Thứ tư, 23/10/2019 | 14:48 GMT+7

Hà Nội: Nguyên nhân khiến nam thanh niên tử vong khi thau rửa bể nước ăn gia đình

Dựa trên kết quả khám nghiệm hiện trường, ghi lời khai của nhân chứng, công an nhận định: khả năng anh Nguyễn Viết Anh chết do điện giật. 

Ngôi nhà xảy ra vụ việc. Ảnh: Báo Giao thông

Ngày 23/10, Cơ quan CSĐT Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã bước đầu xác định nguyên nhân nam thanh niên tử vong trong qua trình dọn, rửa bể nước ngầm của gia đình tại phường Đại Kim, quận Hoàng Mai.

Nạn nhân được xác định là anh Nguyễn Viết Anh (SN 1988, trú tại 172, Đại Từ, Đại Kim, quận Hoàng Mai).

Báo Giao thông đưa tin, dựa trên kết quả khám nghiệm hiện trường, ghi nhận lời khai ban đầu của nhân chứng, cơ quan chức năng nhận định nhiều khả năng, anh Viết Anh tử vong do điện giật.

Trước đó, khoảng 20h51 ngày 22/10, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn (PCCC&CHCN) Công an quận Hoàng Mai, nhận tin báo về việc có một người bị mắc kẹt tại bể nước ngầm nhà số 172 Đại Từ, Đại Kim, Hoàng Mai. Tuy nhiên, khi Đội Cảnh sát PCCC và CNCH đưa ra ngoài thì nạn đã tử vong.

Sau khi nhận tin báo, Cơ quan CSĐT Công an quận Hoàng Mai phối hợp cùng Viện kiểm sát nhân dân quận, Trung tâm Pháp y Hà Nội, tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, thu thập dấu vết nhân chứng liên quan.

Qua khám nghiệm hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện tại sàn phòng khách tầng 1 của ngôi nhà có 1 bể nước ngầm khoảng 6 mét khối, miệng bể ở trạng thái bị đập vỡ tấm gạch ốp và miệng bể tạo thành khoảng trống.

Tại khu vực trên thành của bề ngang với mép bể, sát chỗ khoảng trống có 2 đoạn dây điện thòi ra so với thành bể là 17cm. Hai đầu của đoạn dây điện ở trạng thái được uốn vào trong, kiểm tra đoạn dây điện bằng bút thử điện thấy đèn bút thử điện ở trạng thái sáng.

Qua khám nghiệm tử thi, phát hiện trên người nạn nhân có một số vết xây xát ở vùng mặt, tay, chân. Ngực trái của nạn nhân có một vết cháy bỏng da.

Chia sẻ với báo VOV, ông Nguyễn Viết Lập, bố của nạn nhân cho biết: Khoảng 18h30 ngày 22/10, anh Nguyễn Viết Anh cùng ông Lập cọ rửa bể ngầm của gia đình tại số 172 Đại Từ, Đại Kim. Trước khi cọ rửa, hai bố con ông Lập đã rút phích điện của máy bơm ra khỏi ổ cắm.

Sau khi dọn dẹp xong, ông Lộc bảo Viết Anh trèo lên. Khi Viết Anh trèo nửa người lên trên thì kêu mệt và tụt xuống dưới bể. Ông Lộc nhảy xuống đỡ Viết Anh lên nhưng nạn nhân không lên được và lịm đi. Ông Lộc hô hoán người nhà cùng hàng xóm đưa anh Viết Anh lên đồng thời báo cho cơ quan chức năng nhưng nạn nhân đã tử vong.

Bạch Hiền (t/h)

 

Nguồn: NĐT