Thứ bảy, 25/01/2020 | 22:30 GMT+7

Hà Tĩnh: Hơn 120 người nổ pháo trong đêm giao thừa bị xử lý

Tính đến chiều 25/1, tại Hà Tĩnh có ít nhất 121 trường hợp có hành vi nổ pháo bị cảnh sát lập biên bản, xử lý.

Một người bị bắt quả tang đang châm pháo nổ đêm giao thừa. Ảnh: Zing.vn

Tại tỉnh Hà Tĩnh, trong đêm giao thừa (đêm ngày 24/1 rạng sáng ngày 25/1), lực lượng công an các địa phương đã tổ chức mật phục, bắt giữ, xử lý nghiêm các hành vi tàng trữ, đốt pháo. 

Cụ thể, Công an thị xã Kỳ Anh đã bố trí 232 cán bộ, chiến sĩ ứng trực trong đêm giao thừa, lập 12 tổ chốt tại 11 địa bàn trọng điểm, 8 tổ tuần tra lưu động bắt, xử lý những đối tượng nổ pháo.

Qua tuần tra, Công an thị xã Kỳ Anh phát hiện 45 người sử dụng pháo trái phép, 3 người có hành vi tàng trữ pháo trái phép. 

Công an huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cũng cho biết trong đêm giao thừa, công an huyện đã lập 8 tổ tuần tra lưu động để phát hiện, bắt quả tang ít nhất 30 người có hành vi đốt pháo nổ, thu hơn 5 kg pháo hoa, 2 quả mìn, một quả nổ tự chế.

Ngoài ra, cảnh sát cũng lập biên bản 37 trường hợp khác sử dụng pháo thông qua phương tiện ghi hình.

“Các trường hợp bắt quả tang được đưa về trụ sở làm kiểm điểm, lập biên bản vi phạm để củng cố hồ sơ xử lý, đến khoảng 2h sáng mùng 1 Tết mới trả về nhà. Bất kỳ ai vi phạm cũng đều xử lý nghiêm, không có vùng cấm”, một cán bộ Công an huyện Hương Khê thông tin.

Bên cạnh đó, Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cũng phát hiện, bắt quả tang 34 người có hành vi đốt pháo nổ trên địa bàn 17 xã, thị trấn.

Công an các huyện Đức Thọ, Hương Sơn, Can Lộc cũng phát hiện, bắt quả tang hàng chục trường hợp, thu giữ nhiều kg pháo hoa, pháo bi, quả nổ tự chế. Tính đến chiều 25/1, Hà Tĩnh có ít nhất 121 trường hợp có hành vi nổ pháo bị cảnh sát lập biên bản, xử lý.

Hiện, cơ quan công an đang hoàn tất hồ sơ đố với những người có hành vi tàng trữ, đốt pháo nổ trên theo quy định của pháp luật.

Mộc Miên (T/h)