Thứ năm, 02/04/2020 | 17:37 GMT+7

Hà Tĩnh: Tạm đình chỉ phó giám đốc bệnh viện tổ chức đám cưới cho con trai giữa dịch Covid-19

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có công văn về việc tạm đình chỉ công tác Phó Giám đốc bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê để xác minh làm rõ việc tổ chức đám cưới cho con giữa dịch Covid-19.

Hình ảnh đám cưới con trai Phó Giám đốc bệnh viện Đa khoa Hương Khê. Ảnh: Tổ Quốc

Công văn số 2066 của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh được ban hành chiều ngày 2/4, sau khi báo chí phản ánh việc gia đình ông Lê Anh Hùng, Phó Giám đốc bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê tổ chức đám cưới cho con trai vào ngày 31/3 nêu rõ, theo nguồn tin trên một số phương tiện thông tin đại chúng, ông Lê Anh Hùng tổ chức đám cưới cho con trai vào sáng ngày 31/3/2020.

Đây cũng là thời điểm Đảng, Chính phủ đang huy động mọi nguồn lực từ Trung ương đến địa phương để tập trung chống lại dịch bệnh Covid-19.

Việc ông Hùng tổ chức đám cưới cho con vào thời điểm này có dấu hiệu vi phạm quy định cấm tập trung đông người để phòng chống dịch bệnh.

Vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Giám đốc sở Y tế tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Anh Hùng, đồng thời khẩn trương xác minh, làm rõ nội dung phản ánh của các cơ quan báo chí…

Cũng trong ngày hôm nay, sở Y tế Hà Tĩnh đã có văn bản yêu cầu bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê xác minh thông tin lãnh đạo bệnh viện huyện này tổ chức đám cưới cho con giữa mùa dịch.

Trước đó, sáng ngày 31/3, thông tin gia đình ông Lê Anh Hùng, hiện là Phó Giám đốc bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê đã tổ chức đám cưới cho con tại một nhà hàng trên địa bàn huyện giữa thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, gây xôn xao dư luận.

Việc này vi phạm lệnh cấm tụ tập đông người theo quy định trong phòng chống dịch Covid-19 của Chính phủ.

Bạch Hiền (t/h)

 

Nguồn: NĐT