Thứ ba, 01/12/2020 | 18:47 GMT+7

Hải Dương: Phát hiện quả bom nặng 260kg nằm dưới đầm sen

Một quả bom có trọng lượng 260kg với phần ngòi nổ bị han rỉ vừa được người dân ở tỉnh Hải Dương tìm thấy trong lúc đào ao.

Theo thông tin từ phía UBND tỉnh Hải Dương, quả bom được phát hiện vào sáng ngày 30/11 ở khu vực đầm sen thuộc thôn Phụ Dực, xã Hồng Phong, huyên Ninh Giang (Hải Dương).

Nhận được tin báo về vụ việc, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hải Dương đã chỉ đạo Ban Chỉ huy quân sự huyện Ninh Giang phối kết hợp với Công an huyện Ninh Giang để phong tỏa khu vực có bom, cắm biển cấm và biển báo xung qua khu vực nguy hiểm, đồng thời cắt cử lực lượng canh gác 24/24 giờ.

Khu vực phát hiện quả bom. Ảnh: VTC News

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hải Dương cũng điều lực lượng công binh xuống hiện trường để kiểm tra, khảo sát và xác minh các thông tin liên quan đến quả bom mới được phát hiện. Kết quả kiểm tra cho thấy quả bom này còn sót lại từ thời chiến.

Hình dáng quả bom vẫn nguyên vẹn, không bị móp méo trong khi màu sơn và mã ký hiệu cũng vẫn còn rõ (ký hiệu MK82 do Mỹ sản xuất vào năm 1972). Đường kính thân quả bom là 35cm.

Cơ quan chức năng hiện đang lên kế hoạch báo cáo các cấp có thẩm quyền phê duyệt để tiến hành xử lý quả bom theo quy định.

Đinh Kim (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn