Chủ nhật, 16/08/2020 | 14:48 GMT+7

Hải Dương: Xử phạt 13 người liên quan đến nhà hàng Thế giới bò tươi nhưng không khai báo y tế

13 trường hợp không khai báo y tế sau khi tham gia bữa tiệc tại nhà hàng Thế giới bò tươi ở TP Hải Dương đã bị xử phạt theo quy định.

Nhà hàng Thế giới bò tươi ở thành phố Hải Dương. Ảnh: PLO

Công an TP Hải Dương cho hay, có 23 người tham gia bữa tiệc tại nhà hàng Thế giới bò tươi nhưng chỉ có 8 người khai báo y tế.

Chủ tịch UBND các phường Thanh Bình, Thạch Khôi, Tứ Minh và Lê Thanh Nghị thuộc TP Hải Dương (tỉnh Hải Dương) đã đưa ra các quyết định xử phạt 13 trường hợp do không khai báo y tế sau khi có thông báo của cơ quan chức năng về ca bệnh 867, với mức phạt mỗi trường hợp là 300.000 đồng (không tính các cháu bé đi cùng bố mẹ tham dự bữa tiệc).

Trước đó vào ngày 31/7, những người này đã đi dự tiệc sinh nhật được tổ chức tại nhà hàng Thế giới bò tươi (tại 36, phố Ngô Quyền, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương), hiện được xác định là "ổ dịch" Covid-19.

UBND TP Hải Dương yêu cầu các cơ quan chức năng khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm, thực hiện nghiêm quy trình an toàn trong đưa đi cách ly tập trung và giám sát chặt chẽ cách ly tại hộ gia đình.

Liên quan đến xử lý vi phạm trong lĩnh vực y tế, UBND phường Bình Hàn cũng vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với Nguyễn Văn L (sinh năm 2000, trú tại phố Nguyễn Thượng Mẫn, phường Bình Hàn, thành phố Hải Dương) với tổng số tiền phạt 3,5 triệu đồng.

L đã có hành vi vi phạm là trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà từ ngày 12/8 - 16/8. Cụ thể, ngày 15/8, L đã tự ý đi khỏi nhà đến phòng trọ ở 10/149 Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội và trở về trong ngày.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương, đến trưa 16/8, các cơ quan chức năng đã truy vết được 660 trường hợp F1 liên quan đến các bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 ở Nhà hàng Thế giới bò tươi, số 36, phố Ngô Quyền, thành phố Hải Dương.

Hiện toàn tỉnh Hải Dương có 2.203 trường hợp đang được cách ly tập trung tại các cơ sở y tế và tại hộ gia đình, nơi cư trú.

TP Hải Dương đã yêu cầu tất cả người dân không được ra khỏi thành phố, trừ các trường hợp thật sự cần thiết và được sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền.

Hoa Vũ (T/h)