Thứ hai, 14/10/2019 | 19:42 GMT+7

"Hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải xin rời khỏi đội phòng chống tội phạm: Quy chế CLB thế nào?

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương cho rằng đưa ra quy chế để hướng cho anh em vừa cống hiến công sức của mình, vừa hoạt động không chệch hướng. Nếu quy chế có gì lạc hậu thì nên góp ý, nên vì cái chung.

Đội hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải. 

Liên quan đến thông tin "hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải xin rời khỏi mô hình CLB phòng chống tội phạm của phường Phú Hòa, sáng ngày 14/10, trao đổi với báo Người Lao Động, một vị lãnh đạo của Tỉnh ủy Bình Dương chia sẻ: "Anh Hải cho rằng quy chế không phù hợp nên không làm nữa. Quy chế là để hướng cho anh em vừa cống hiến công sức của mình, vừa hoạt động không chệch hướng chứ không bó tay bó chân anh em đâu. Thực ra, nếu những quy định trong quy chế có gì chưa phù hợp hay lạc hậu thì hãy góp ý cho hoàn thiện hơn".

Theo thông tin trên báo Người Đưa Tin, chiều ngày 13/10, bà Nguyễn Thị Kim Thúy, Chủ tịch UBND phường Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương chính thức xác nhận việc hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải nộp đơn và được đồng ý rời khỏi câu lạc bộ phòng chống tội phạm (CLB PCTP) phường Phú Hòa.

Cụ thể, UBND tỉnh Bình Dương quy định, thành viên Câu lạc bộ PCTP ở phường nào thì chỉ được hoạt động trong địa bàn phường đó.

Tuy nhiên, đội hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải đã nhiều lần hoạt động ngoài phạm vi phường Phú Hòa. Điển hình như nhũng vụ bắt cướp mới đây tại các tỉnh miền Tây, thậm chí giáp biên giới Việt Nam – Campuchia.

Về việc này UBND phường đã mời "hiệp sĩ" Hải lên làm việc và nhắc nhở. "Hiệp sĩ" Hải cũng đưa ra ý kiến của mình. Tuy nhiên, hai bên không thống nhất được, nên anh Hải đã nộp đơn xin ra khỏi CLB của phường.

Hơn 20 năm hoạt động săn bẳt cướp, hiệp sĩ Hải và đồng đội đã bắt trên 3.600 vụ trộm cướp. Trong đó, có những tội phạm giết người, truy nã, cướp giật hết sức nguy hiểm.

Ghi nhận công lao của anh và đồng đội, Nhà nước, chính quyền địa phương đã truy tặng hơn 700 bằng khen, giấy khen, trong đó có bằng khen của Chủ tịch nước Huân chương “Chiến công hạng III” đối với phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Ngoài ra anh cũng được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen, Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm”.

Bạch Hiền (t/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn