Chủ nhật, 26/04/2020 | 18:57 GMT+7

Hơn 100 công dân Việt Nam ở Indonesia được đưa về nước

Chuyến bay đưa hơn 100 công dân Việt Nam từ Indonesia về nước khởi hành lúc 13h00 chiều 26/4 tại sân bay quốc tế Soekarno – Hatta, thủ đô Jakarta.

105 công dân Việt Nam kẹt ở Indonesia được đưa về sân bay Cần Thơ. Ảnh: Thế giới & Việt Nam

VOV đưa tin, ngày 26/4, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Jakarta, Hãng hàng không Vietjet Air và các cơ quan chức năng Indonesia đã phối hợp đưa các công dân Việt Nam từ Indonesia về nước.

Chuyến bay đưa 105 công dân Việt Nam từ Indonesia về nước khởi hành lúc 13h00 chiều 26/4 tại sân bay quốc tế Soekarno – Hatta, thủ đô Jakarta.

Theo Thế giới & Việt Nam, đối tượng được đưa về nước là trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, sinh viên không có nơi cư trú do các ký túc xá đóng cửa, những người hết hạn thị thực nhưng bị kẹt lại do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Chuyến bay được đảm bảo chặt chẽ về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ. Sau khi hạ cánh tại Cần Thơ, những người tham gia chuyến bay đều sẽ được kiểm tra sức khỏe và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Ở chiều đi, chuyến bay của Vietjet Air cũng đưa một số công dân Indonesia về nước.

Hiện nay, các cơ quan chức năng trong nước và các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục khuyến cáo công dân Việt Nam và kiều bào tuân thủ theo cc hướng dẫn của chính quyền sở tại, hạn chế tối đa việc di chuyển, đi lại và không nên về nước nếu không có lý do cấp bách; đồng thời phối hợp tổ chức một số chuyến bay riêng lẻ để đưa những công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước, trên cơ sở diễn biến dịch bệnh trong nước và quốc tế, cũng như khả năng tổ chức tiếp nhận, cách ly ở trong nước.

Tính đến nay, Indonesia có hơn 7.700 người mắc Covid-19, trong đó có hơn 640 người tử vong.

Báo Tiền Phong dẫn thông tin từ CNA cho biết, Indonesia có tỷ lệ tử vong vì Covid-19 cao nhất ở châu Á, với khoảng 8%, trong khi tỷ lệ của Trung Quốc là 5,6%, của Philippines là 6,5%, Singpapore 0,1%, Nhật Bản và Hàn Quốc từ 2-3%.

Hoa Vũ (T/h)