Chủ nhật, 19/07/2020 | 18:40 GMT+7

Hưng Yên: Hai người tử vong nghi do dùng điện bẫy chuột

Hai người đàn ông được phát hiện đã tử vong và nằm cạnh nhau dưới ruộng lúa, bên cạnh là bờ ruộng có dây điện dùng để bẫy chuột hại lúa.

Dùng điện để bẫy chuột có thể dẫn đến hậu quả khôn lường. Ảnh minh họa

Ngày 18/7, đại diện thôn Lã Xá, xã Cẩm Ninh, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên chia sẻ với TTXVN cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn điện giật nghiêm trọng, khiến hai người tử vong.

Vụ việc được phát hiện vào đêm 17/7. Hai nạn nhân được xác minh là ông Phạm Văn A. (59 tuổi) và ông Phạm Văn V. (58 tuổi), cùng trú ở thôn Lã Xá.

Cả hai ông được người nhà phát hiện đã tử vong và nằm cạnh nhau dưới ruộng lúa, bên cạnh có dây điện dùng để bẫy chuột hại lúa.

Trước đó, thấy ông A. và ông V. chưa về nhà khi trời đã tối muộn và cũng không nghe điện thoại nên người nhà đổ đi tìm.

Theo báo Nông Nghiệp, ông Nguyễn Văn Phẩm, Trưởng thôn Lã Xá cho biết, nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn được xác định là do điện giật, có thể ông A. và ông V. đã bất cẩn khi dùng điện bẫy chuột để bảo vệ ruộng lúa. Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục làm rõ.

Thời gian qua, các ngành chức năng và chính quyền địa phương đã nghiêm cấm việc dùng điện để bẫy chuột, đồng thời tổ chức tuyên truyền cho người dân trong việc sử dụng điện an toàn để phục vụ sinh hoạt và sản xuất. Tuy nhiên, tình trạng này vẫn diễn ra ở nhiều địa phương của Hưng Yên

Vụ tai nạn điện giật gây chết người nói trên là hồi chuông cảnh báo về sự nguy hiểm khi dùng điện bẫy chuột và sự bất cẩn của người dân.

Vi An (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn