Thứ tư, 18/11/2020 | 14:09 GMT+7

Khách sạn 4 sao ở Vinh bốc cháy, khách lưu trú hoảng hốt tháo chạy

Khách sạn 4 sao 8 tầng ở TP.Vinh (Nghệ An) bỗng dưng bốc cháy nghi ngút khiến nhiều khách lưu trú hoảng hốt tháo chạy lúc sáng sớm.

Khoảng 7h20 ngày 18/11, một số khách lưu trú tại khách sạn Vinh Plaza, đường Mai Hắc Đế, phường Lê Lợi, TP. Vinh phát hiện khói và lửa bốc ra từ một căn phòng ở tầng 7. Sau đó, mọi người hô hoán và bỏ chạy ra ngoài. Nhân viên khách sạn cố gắng dùng bình chữa cháy nhưng không thành công.

Đám cháy ở khách sạn Vinh Plaza thu hút sự chú ý của người dân xung quanh.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn, Công an tỉnh Nghệ An đã điều 4 xe chữa cháy và hàng chục cán bộ chiến sĩ tới hiện trường. Lực lượng chữa cháy phải dùng xe thang để tiếp cận hiện trường và phá của căn hộ tầng 7 để đập lửa.

Nhận thấy đám cháy có dấu hiệu lan nhanh sang các tầng khác nên lực lượng chức năng đã di tản mọi người ra khỏi khách sạn. Sau một thời gian cứu hộ, đến 8h15 đám cháy đã được khống chế. Vào 9h30 cùng ngày, công an TP.Vinh vẫn đang phong tỏa, khám nghiệm hiện trường để điều tra nguyên nhân gây hỏa hạn.

Lực lượng PCCC thực hiện công tác kiểm soát đám cháy.

Hành lang của khách sạn bị khói ám đen.

Khách sạn Vinh Plaza cao 8 tầng gồm 2 tầng dịch vụ, 5 tầng khách sạn và từng được Tổng cục Du Lịch Việt Nam xếp hạng 4 sao. Vụ hỏa hạn không gây thiệt hại về người nhưng đã thiêu rụi nhiều tài sản của khách lưu trú, làm hỏng trang thiết bị của khách sạn và cả tầng 7 bị khói ám đen.

An Nhiên (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn