Thứ tư, 20/05/2020 | 21:54 GMT+7

Khởi tố vụ sập tường đang thi công khiến 10 người chết ở Đồng Nai

Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố vụ án để điều tra vụ sập tường khi đang xây khiến 10 người chết, 14 người bị thương tại khu công nghiệp Giang Điền, huyện Trảng Bom.

Hiện trường vụ sập công trình xây dựng khiến 10 người tử vong - Ảnh: Dân trí

Dân trí đưa tin, ngày 20/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra về hành vi vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng theo Điều 298 Bộ luật Hình sự năm 2015 đối với vụ việc sập tường công trình xây dựng Công ty AV Healthcare (khu công nghiệp Giang Điền, huyện Trảng Bom, Đồng Nai) làm 10 người tử vong và 14 người bị thương.

Trước đó, Zing.vn đưa tin, chiều 14/5, nhóm công nhân đang xây dựng công trình tại đường số 8 Khu công nghiệp Giang Điền, huyện Trảng Bom, bất ngờ một bức tường đổ sập. Tai nạn khiến 10 người tử vong và 14 người bị thương được đưa đi cấp cứu.

Liên quan đến vụ này, Công an tỉnh Đồng Nai đã tạm giữ hình sự đối với ông Hà Huy Hải (56 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Hà Hải Nga - đơn vị thi công) cùng 2 nhân viên của ông Hải là Nguyễn Quang Đoái (37 tuổi, nhân viên đo đạc công trình) và Hà Huy Vĩnh Trường (24 tuổi, nhân viên chấm công).

Bức tường đổ sập cao khoảng 8 m, dài 109 m. Khi xảy ra sự cố có khoảng 50 công nhân đang làm việc tại công trình.

Công trình này thuộc Công ty AV Healthcare (Hàn Quốc). Công ty này đã thuê khoảng 21.000 m2 đất tại Khu công nghiệp Giang Điền để xây nhà máy sản xuất tã lót, bình sữa, băng vệ sinh… Trong quá trình xây dựng, AV Healthcare thuê Công ty TNHH Hà Hải Nga thi công.

Một ngày sau khi xảy ra vụ việc, 4 người thuộc đơn vị thi công đã bị tạm giữ để điều tra, trong đó có ông Hà Huy Hải - Giám đốc Công ty Hà Hải Nga.

Quỳnh Chi (T/h)

 

Nguồn: NĐT