Thứ ba, 19/11/2019 | 21:54 GMT+7

Không gọi được điện thoại cho chồng, vợ pha thuốc diện cỏ cho bốn con uống

Xảy ra mâu thuẫn, không gọi được điện thoại cho chồng, người vợ đã pha thuốc diệt cỏ vào nước rồi đưa cho bốn đứa con cùng uống.

Không gọi được điện thoại cho chồng, vợ pha thuốc diện cỏ cho bốn con uống - ảnh 1

Các bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Người Đưa Tin 

Theo báo Người Đưa Tin, ngày 19/11, bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ cho biết, nơi đây đang điều trị cho 4 bệnh nhi (2 bé trai và 2 bé gái) là anh em ruột cùng bị ngộ độc thuốc trừ cỏ.

Thông tin về sự việc trước đó, báo Tiền Phong cho hay, vào khuya 16/11, 4 bệnh nhi (hai nam, hai nữ) gồm: T.H.Q.T. (11 tuổi), T.H.Q.K. (8 tuổi), T.H.N.H. (70 tháng) và T.H.N.T. (22 tháng, cùng ngụ quận Bình Thuỷ, TP.Cần Thơ) nhập viện trong tình trạng có dấu nôn ói do ngộ độc thuốc trừ cỏ nhưng vẫn còn tỉnh táo.

Trước tình trạng đó, các bác sĩ đã nhanh chóng tiến hành đặt sonde, rửa dạ dày, bơm than hoạt khử độc cho các bệnh nhi. Rất may, 4 bé được đưa đến bệnh viện kịp thời nên không gây nguy hiểm đến tính mạng.

Người nhà bệnh nhân cho biết, nguyên do dẫn đến vụ việc đau lòng này là do buổi tối trước đó, cha mẹ các bé đã xảy ra mâu thuẫn cự cãi. Sau đó, người vợ không điện thoại được cho chồng nên đã nghĩ quẩn, pha thuốc trừ cỏ vào nước cho các con và mình cùng uống.

Sau đó, bé trai 8 tuổi có biểu hiện nôn ói nên người mẹ đã gọi điện cho bạn và gia đình để đưa đi cấp cứu.

Hiện, chị H.T.Q.M. (32 tuổi) mẹ của 4 bệnh nhi cũng đang được điều trị tại bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ.

Bác sĩ Nguyễn Thị Bảo Ngọc - Trưởng khoa Tim mạch cho biết, các bé bị ngộ độc thuốc trừ cỏ hoạt chất Glyphosate amomonium với hàm lượng nhỏ, ít độc với động vật máu nóng, độ độc đối với người thấp hơn so với các loại thuốc trừ cỏ khác.

Tình trạng của các bệnh nhi hiện tại đã ổn định, có thể chạy nhảy, vui chơi bình thường. Tuy nhiên, còn phải tiếp tục theo dõi 4 ngày nữa thì mới được xuất viện.

Thủy Tiên (T/h)

 

Nguồn: NĐT