Thứ ba, 23/06/2020 | 06:58 GMT+7

Lào Cai: Hai thiếu nữ đuối nước tử vong khi đi tắm thác

Công an xã Tung Chung Phố, huyện Mường Khương (Lào Cai) cho biết  hai thiếu nữ ở địa phương do đi tắm ở thác nước sâu tại xã đã bị đuối nước tử vong.

Thác Hàm Rồng, ở xã Tung Chung Phố (Mường Khương- Lào Cai) là địa chỉ du lịch nhưng cũng dễ xảy ra đuối nước khi đi tắm.

Báo Tin Tức đưa tin, vào hồi 13h50 ngày 22/6, Công an xã Tung Chung Phố nhận được tin báo của người dân phát hiện tại khu vực thác chân cầu Bản Phố, thưộc địa phận thôn Nàn Tiểu Hồ có thi thể chìm dưới nước.

Công an xã đã đến hiện trường và tiến hành vớt hai thi thể lên bờ. Qua xác minh, nạn nhân là Sùng Seo Sín, sinh năm 2000 và Sùng Seo Dơ, sinh năm 2005; cả hai đều là dân tộc H’Mông, trú tại thôn Lao Chải, xã Tả Gia Khâu (Mường Khương, Lào Cai).

Cơ quan chức năng xác định, hai thanh, thiếu niên này rủ nhau lên khu vực thác nước để tắm và bị đuối nước do mực nước tại đây sâu đến hai mét, có vực xoáy và nước rất lạnh.

Cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình lo hậu sự theo phong tục địa phương, theo báo Nhân Dân. 

Những ngày qua nhiệt độ trên địa bàn tỉnh Lào Cai liên tục tăng cao, nắng nóng kéo dài. Tuy nhiên, tại các khe suối có thác đổ xuống thì nước vẫn lạnh nên khi người dân tắm tại khu vực này thì rất dễ xảy ra hiện tượng sốc nhiệt, đuối nước nguy hiểm

Cũng liên quan tới đuối nước, trước đó, ngày 6/6, nguồn tin từ lãnh đạo xã Sơn Phú, huyện Na Hang (tỉnh Tuyên Quang) cho hay, trên đại bàn xã này vừa xảy ra vụ đuối nước khiến một em học sinh tử vong.

Sự việc xảy ra tại một vũng nước thuộc thôn Nà Lạ, xã Sơn Phú.Danh tính em học sinh tử vong là Chúc Thị V. (14 tuổi), hiện đang là học sinh lớp 8, trường PTDTBT THCS Đà Vị, xã Đà Vị. Trước đó, em V. đi cùng 4 bạn nữa rủ nhau tắm thác Pác Hẩu, dưới thác có một vũng nước sâu nên không may xảy ra vụ việc thương tâm trên.

Lãnh đạo xã Sơn Phú cho biết, khu vực thác Pác Hẩu đã được cắm biển cảnh báo nguy hiểm. Tuy nhiên, thời tiết nóng nực học sinh vẫn lui tới đại điểm này tắm.

Mộc Miên (T/h)