Thứ ba, 12/11/2019 | 07:24 GMT+7

Lộ diện nữ "đạo chích" U70 cầm đầu đường dây trộm chó liên huyện ở Thanh Hóa

Lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa vừa tiến hành bắt giữ 5 đối tượng trong đường dây trộm hàng nghìn con chó trên địa bàn. Người cầm đầu "băng nhóm" được xác định là Trịnh Thị Tình (69 tuổi).

Lộ diện nữ "đạo chích" U70 cầm đầu đường dây trộm chó liên huyện ở Thanh Hóa - ảnh 1

Các đối tượng bị bắt giữ tại cơ quan công an. Ảnh: Người Đưa Tin 

Báo VOV đưa tin, chiều 11/11, Công an huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa cho biết), vào rạng sáng 10/11, lực lượng Công an huyện Thọ Xuân đã triệt phá một nhóm đối tượng chuyên đi trộm chó trên địa bàn huyện do nghi phạm Trịnh Thị Tình (69 tuổi), trú tại Khu 3, thị trấn Thọ Xuân cầm đầu.

Hiên, cơ quan công an huyện Thọ Xuân đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với 5 nghi phạm, gồm: Trịnh Thị Tình (69 tuổi), trú tại Khu 3, thị trấn Thọ Xuân; Đỗ Ngọc Dương (25 tuổi), trú tại thôn Phúc Thượng, xã Xuân Hòa; Nguyễn Văn Giáp, (25 tuổi); Nguyễn Tất Khoa (23 tuổi), đều trú tại thôn Thọ Tiến - xã Xuân Vinh và Nguyễn Văn Tiến (31 tuổi), trú tại thôn Phú Cường, xã Xuân Vinh huyện Thọ Xuân.

Thông tin kết quả điều tra ban đầu, báo Người Đưa Tin cho hay, vào lúc trời tối, các thành viên trong nhóm trộm chó đến nhà nghi phạm Trịnh Thị Tình để lấy xăng dự phòng đựng vào chai nhựa mang theo xe máy, kích điện... để đi trộm cắp. Sau đó, chúng chia cặp (2 người/1 xe máy) rồi đi dọc theo các tuyến đường giao thông, vào các khu dân cư để tìm chó và bắt trộm.

Khi đã bắt được từ 5 đến 7 con chó thì chúng mang tới nhà Trịnh Thị Tình để cân trọng lượng chó và giao lại phụ nữ này tiêu thụ. Sau khi nhập xong chó, các thành viên lại tiếp tục đi trộm cắp chó đến khi trời gần sáng thì quay trở về nhà.

Trong đường dây này, Phạm Trịnh Thị Tình có trách nhiệm tiêu thụ số chó đã “nhập” về, rồi lấy tiền chia cho các thành viên trực tiếp đi trộm cắp.

Tiến hành điều tra và theo dõi, đến rạng sáng ngày 10/11, Công an huyện Thọ Xuân bắt quả tang và tạm giữ hình sự 5 nghi phạm nêu trên.

Lực lượng công an thu giữ tang vật vụ án bao gồm 12 con chó còn sống (có tổng trọng lượng gần 2 tạ), 2 xe máy, kích điện, bình xịt hơi cay, vỏ chai bia các loại, băng dính đen, điện thoại di động...

Tại nhà của đối tượng Trịnh Thị Tình, công an thu giữ hai lồng sắt nhốt chó và nhiều công cụ phục vụ cho việc đi trộm cắp chó.

Ban đầu, các đối tượng khai nhận, địa bàn hoạt động của băng nhóm này gồm các huyện: Thường Xuân, Ngọc Lặc, Cẩm Thủy... Mỗi ngày, trung bình băng nhóm này đã bắt trộm được khoảng 150kg chó các loại.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra.

Thủy Tiên (T/h)

 

Nguồn: NĐT