Thứ năm, 09/07/2020 | 10:35 GMT+7

Lý do Kanye West quyết thắng cuộc chạy đua vào Nhà Trắng

Rapper Kanye West đưa ra tín hiệu cho thấy anh không còn ủng hộ cho Tổng thống Donald Trump, đồng thời thể hiện quyết tâm chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sắp tới.

Rapper, doanh nhân Kanye West gặp ông Trump tại Nhà Trắng. Ảnh: Bloomberg.

Kanye West gây bất ngờ khi tuyên bố sẽ tham gia tranh cử tổng thống 2020. Trong một cuộc phỏng vấn được đăng tải hôm thứ tư (8/7), phu quân của ngôi sao truyền hình thực tế Kim Kardashian chia sẻ với tờ Forbes: "Tôi đang cởi bỏ chiếc mũ đỏ". Chiếc mũ bóng chày màu đỏ với dòng chữ "Làm cho nước Mỹ vĩ đại lần nữa" được coi là biểu tượng cho chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump.

"Giống như bất kì thứ gì tôi từng làm trong cuộc đời, tôi làm điều này để chiến thắng", West khẳng định.

Ngôi sao nhạc rap kiêm nhà thiết kế thời trang tiết lộ, anh sẽ tranh cử theo một biểu ngữ quảng cáo mới – Bữa tiệc Sinh nhật. Trong quá khứ, West và vợ có mối quan hệ khá thân thiết với Tổng thống Trump, thậm chí còn tới thăm ông tại chính Nhà Trắng.

West phủ nhận rằng mục đích tuyên bố tranh cử của anh là để chia rẽ phiếu bầu trong các cử tri da màu hoặc làm giảm cơ hội giành chiến thắng của ứng cử viên tổng thống Đảng Dân chủ Joe Biden. Anh nhấn mạnh, việc đề nghị tất cả người dân da màu Mỹ ủng hộ cho Đảng Dân chủ "là một hình thức phân biệt chủng tộc và đề cao chủ nghĩa tự tôn da trắng".

Nam ca sỹ cũng cho hay, mình từng mắc COVID-19 vào hồi tháng 2; tuy nhiên anh không tin tưởng vào khả năng thế giới sẽ nhanh chóng phát triển thành công loại vaccine nào phòng ngừa virus lây lan. Anh đề cập tới những giả thuyết sai lầm liên kết vaccine với sự phát triển không bình thường ở trẻ nhỏ, West chỉ ra: "Khi họ nói rằng họ sẽ giải quyết vấn đề COVID-19 với một loại vaccine, tôi cực kì nghi ngờ điều đó".

"Họ muốn đưa những con chip vào trong cơ thể chúng ta, họ muốn làm mọi thứ để chúng ta không thể vượt qua được cánh cửa dẫn tới thiên đường", ngôi sao nổi tiếng lắm chiêu trò thu hút sự chú ý của công luận, chia sẻ.

Được biết, kể từ khi siêu sao ca nhạc Kanye West tuyên bố sẽ tranh cử Tổng thống Mỹ trên Twitter hôm 4/7 (giờ địa phương), bạn bè, đồng nghiệp của nam ca sĩ ngay lập tức chia thành hai "chiến tuyến": một bên thì ủng hộ, còn một bên dè bĩu với đủ sắc thái. Mới đây ngày 6/7 (giờ Mỹ), Hollywood Life chia sẻ lại trạng thái của tài tử Jamie Foxx khi nam nghệ sĩ ủng hộ việc đồng nghiệp bị gọi là "thằng hề" trên Twitter khi Kanye West muốn tranh cử cho chiếc ghế ở Nhà Trắng.

Hollywood Life nhận xét: "Jamie Foxx có thể là người hâm mộ ca sĩ Kanye West nhưng điều đó sẽ không xảy ra khi nam ca sĩ muốn trở thành Tổng thống kế tiếp của Mỹ". Trước đó, một người dùng Instagram công khai chống ý định tranh cử của Kanye West và gọi nam nghệ sĩ là "thằng hề", thấy vậy, nam diễn viên Jamie Foxx ủng hộ và "chèn" thêm dòng bình luận: "Không có thời gian để tâm đến mấy thứ nhảm nhí".

Mặc dù nhiều người công khai không ủng hộ phu quân của ngôi sao truyền hình thực tế Kim Kardashian nhưng cô vẫn luôn ủng hộ chồng hết mực. Bên cạnh Kim Kardashian, tỉ phú Elon Musk cũng ủng hộ quyết định của nam rapper trong việc tranh cử làm Tổng thống Mỹ tương lai. 

Thanh Tùng (T/h)

 

Nguồn: NĐT