Thứ bảy, 12/10/2019 | 08:37 GMT+7

Mã Pì Lèng Panorama đổi màu sơn thành xanh lá trước nguy cơ bị tháo dỡ

Ngày 11/10, chủ đầu tư nhà nghỉ Mã Pì Lèng Panorama (huyện Mèo Vạc, Hà Giang) bất ngờ cho phủ sơn màu xanh lá lên công trình của mình.

Trong diễn biến liên quan đến công trình nhà nghỉ, nhà hàng Panorama xây dựng trái phép tại đèo Mã Pì Lèng, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang, trong văn bản gửi UBND tỉnh ngày 8/10, sở Xây dựng Hà Giang đề xuất phương án xử lý đối với cơ sở sai phạm trên đèo Mã Pì Lèng là phá dỡ 6 tầng giật cấp theo sườn đèo xuống phía sông Nho Quế, cải tạo phần còn lại gồm 1 tầng âm, 1 tầng nổi và 1 tum làm điểm dừng chân ngắm cảnh.

Vào ngày 11/10, trong khi chờ đợi cơ quan chức năng đưa ra quyết định cuối cùng về công trình này, chủ đầu tư bất ngờ cho phủ sơn màu xanh lên công trình này.

Nhà hàng Mã Pì Lèng Panorama đổi màu sơn thành xanh lá. Ảnh: Tiền Phong

Theo đó, bức tường màu ghi của tòa nhà được phủ lớp màu sơn xanh lá, nổi bật hơn so với phong cảnh xung quanh. Quan sát trên các ban công của nhà hàng này có thể thấy vẫn có rất nhiều khách du lịch đến lưu trú.

Chia sẻ với báo Dân Trí vào tối 11/10, một lãnh đạo UBND huyện Mèo Vạc cho biết, địa phương vẫn đang chờ chỉ đạo xử lý của UBND tỉnh Hà Giang, nên công trình vẫn được phép hoạt động bình thường.

Trước quyết định sơn màu xanh cho tòa nhà của bà Vũ Thị Ánh (SN 1962, là chủ đầu tư), vị lãnh đạo này cho hay, sẽ gặp bà để hỏi nguyên nhân vì sao.

Trong khi đó, VTCNews dẫn lời bà Ánh cho biết, bà sẽ kiến nghị cơ quan chức năng để phủ toàn bộ màu xanh lên công trình để biến nó thành công trình hoang sơ.

Du khách vẫn tấp nập kéo đến nhà hàng Mã Pì Lèng Panorama. Ảnh: Dân Trí

Về phương án tháo dỡ 6 tầng của công trình như sở Xây dựng Hà Giang đưa ra, bà Ánh bày tỏ không đồng ý. "Công trình được thiết kế liền một khối và liên kết chặt chẽ với nhau, vì vậy nếu phá dỡ thì sẽ ảnh hưởng đến phần kết cấu còn lại", bà Ánh cho biết.

Theo báo Tuổi Trẻ, nhà hàng Mã Pì Lèng Panorama hiện vẫn rất đông khách du lịch tới ngắm cảnh và sử dụng các dịch vụ nhà hàng - nhà nghỉ.

Một nhân viên phục vụ của nhà hàng cho biết 7 phòng nghỉ của cơ sở này đã được đặt kín tới tháng 11. Hiện nhà hàng từ chối nhận thêm khách đặt cơm nhưng nhiều khách vẫn đến, mượn chỗ tự nấu ăn, tự phục vụ.

Vi An (T/h)

 

Nguồn: NĐT