Thứ hai, 13/04/2020 | 15:18 GMT+7

Miền Bắc mưa rét đến bao giờ?

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh miền Bắc có mưa, nhiệt độ giảm sâu, có nơi dưới 14 độ C.

Theo tin tức từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng ngày 13/4, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các nơi ở Trung Trung Bộ. Dự báo ngày 13/4, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến một số nơi ở Nam Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở các tỉnh phía Tây Bắc Bộ ngày hôm nay có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông; các tỉnh từ Quảng Bình đến Khánh Hòa có mưa rào và dông; riêng các tỉnh từ Thừa Thiên-Huế đến Bình Định có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 15-17 độ, vùng núi có nơi dưới 14 độ.

Trạng thời thời tiết mưa, rét ở miền Bắc được dự báo truy trì đến hết ngày 16/4. Ảnh minh họa

Gió đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) ngày hôm nay có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh. Vùng biển từ Quảng Trị đến Bình Thuận và vùng biển phía Tây của Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động.

Khu vực Hà Nội: Có lúc có mưa, trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 15-17 độ.

Trạng thời thời tiết mưa, rét ở miền Bắc được dự báo truy trì đến hết ngày 16/4.

Dự báo thời tiết khu vực Đà Nẵng Đến Bình Thuận: Nhiệt độ cao nhất từ 27-30 độ C. Phía Bắc nhiều mây, có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông; phía Nam có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trong khi đó khu vực Nam Bộ được dự báo nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C. Trời nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Hoàng Yên (T/h)