Thứ năm, 21/11/2019 | 20:08 GMT+7

Nam Định: Bắt 2 nhân viên điều dưỡng tuồn thuốc ra ngoài bệnh viện bán kiếm lời

Để trục lợi, hai nhân viên điều dưỡng của bệnh viện Nhi Nam Định đã bớt xén thuốc của đơn vị rồi tuồn ra ngoài để bán.

Chiều 21/11, thông tin với PV báo Người Đưa Tin, ông Trần Trọng Du - Giám đốc bệnh viện Nhi Nam Định cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nam Định đã thực hiện lệnh bắt đối với 2 nhân bệnh viện này là ông Trần Thế Tiến (SN 1988, trú tại Mỹ Xá, TP. Nam Định, là điều dưỡng trưởng điều dưỡng khoa Hô hấp) và bà Đặng Thị Liên (SN 1981, trú tại Thị trấn Nam Giang, huyện Nam Trực, Nam Định, là điều dưỡng khoa Hô hấp).

Đây là các đối tượng bị bắt để điều tra về tội danh "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn" theo điều 356, Bộ Luật Hình sự 2015. Cùng với lệnh bắt, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nam Định cũng thực hiện lệnh tạm giam 4 tháng với 2 nhân viên y tế trên để phục vụ điều tra.

Bệnh viện Nhi Nam Định nơi công tác của 2 nhân viên điều dưỡng vừa bị bắt giam. Ảnh: NĐT

Theo kết quả điều tra ban đầu, ông Trần Thế Tiến và bà Đặng Thị Liên đã bớt xén thuốc của các bệnh nhi đến khám chữa tại bệnh viện Nhi Nam Định, sau đó tuồn số thuốc này ra bên ngoài bán để trục lợi.

Cũng liên quan đến hành vi tuồn thuốc ra ngoài tiêu thụ, ngày 31/10, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố bị can, khám xét nơi ở, nơi làm việc và bắt tạm giam 3 bác sĩ của bệnh viện Tâm thần tỉnh Thanh Hóa gồm: Vi Du Lịch (47 tuổi, trú phường Đông Vệ, trưởng khoa nam 1); Phan Văn Giỏi (58 tuổi, trú phường Đông Thọ; trưởng khoa nam 2) và bà Đinh Thị Thu Hồng (46 tuổi, trú phường Đông Vệ, đều ở TP Thanh Hóa, trưởng khoa nữ và cũng là vợ ông Trịnh Văn Anh - Giám đốc bệnh viện này), báo Tuổi trẻ thông tin.

Cùng với đó, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa cũng đã khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 2 điều dưỡng của bệnh viện này là Phạm Thị Nhung (31 tuổi, trú phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa) và Phạm Thị Phương (34 tuổi, trú xã Hoằng Giang, huyện Hoằng Hóa). Các bị can đều bị khởi tố về tội "lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Theo điều tra, bà Đinh Thị Thu Hồng có hành vi lợi dụng việc kê đơn thuốc, vật tư y tế (y lệnh) cho các bệnh nhân tâm thần điều trị tại bệnh viện, rồi cắt bớt thuốc, vật tư y tế đưa cho nhân viên tuồn ra ngoài bán trục lợi 501 triệu đồng.

Tương tự. bác sĩ Phan Văn Giỏi và Vi Du Lịch cũng dùng thủ đoạn trên để trục lợi lần lượt là 107 triệu đồng và hơn 968 triệu đồng.

Sự việc "ăn chặn" thuốc, vật tư y tế của ông Giỏi diễn ra từ năm 2017, đến tháng 6/2018 biết làm như vậy là sai nên ông Giỏi đã chỉ đạo cấp dưới dừng lại. Tuy nhiên, đến tháng 11/2018, ông Giỏi lại tiếp tục cho nhân viên gom thuốc, vật tư y tế bán ra ngoài và sau đó bị công an phát hiện, bắt quả tang.

Nguyễn Phượng (T/h)

 

Nguồn: NĐT