Thứ sáu, 17/04/2020 | 15:09 GMT+7

Nghe thấy tiếng khóc, kiểm tra phát hiện bé trai kháu khỉnh bị bỏ rơi bên đường

Người dân đi trên đường Hàm Nghi nghe thấy tiếng khóc của trẻ sơ sinh liền tới gần kiểm tra và phát hiện 1 bé trai được cuốn trong lớp vải, đặt bên đường.

Nghe thấy tiếng khóc, kiểm tra phát hiện bé trai kháu khỉnh bị bỏ rơi bên đường - ảnh 1

Bé sơ sinh bị bỏ rơi bên đường ở Gia Lai. Ảnh: Dân Trí 

Ngày 17/4, Trạm Y tế phường Thắng Lợi (TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai) đang chăm sóc một bé trai bị bỏ rơi trong đêm.

Thông tin ban đầu, trước đó, một số người dân đi trên đường Hàm Nghi, phường Thắng Lợi nghe tiếng khóc của trẻ sơ sinh liền tới gần kiểm tra và phát hiện 1 bé trai được cuốn trong lớp vải, đặt bên đường.

Người dân đã đưa cháu bé đến Trạm Y tế phường Thắng Lợi để chăm sóc và báo cơ quan chức năng. Đó là một bé trai nặng chừng 3kg.

Bà Đoàn Thị Lệ Thủy, Phó Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ phường Thắng Lợi thông tin, hiện tình trạng sức khỏe của cháu bình thường, uống được sữa.

"Bé trai hồng hào, khoẻ mạnh, đẹp như thiên thần mà sao cha mẹ lại nỡ lòng bỏ rơi trong đêm tối. Rất may được phát hiện kịp thời", bà Thủy chia sẻ.

Hiện cơ quan chức năng đang thực hiện các thủ tục theo quy định đối với trường hợp trẻ bị bỏ rơi.

Đồng thời, cơ quan chức năng thông báo cho ai là cha mẹ đẻ hoặc người thân của cháu bé hãy đến làm thủ tục để nhận lại con theo quy định của pháp luật.

Mới đây, ngày 14/4, Công an thị xã Hòa Thành (tỉnh Tây Ninh) cho biết vẫn đang tìm người thân của bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trên địa bàn.

Cụ thể, vào khoảng 20h ngày 13/4, người dân địa phương đi dạo đã phát hiện một bé trai sơ sinh được quấn trong chiếc khăn màu trắng bị bỏ tại nền gạch khuôn viên Tòa Thánh, thị xã Hòa Thành (Tây Ninh) nên báo công an.

Nhận được tin báo, cơ quan chức năng đã tiếp nhận cháu bé và đưa đi khám sức khỏe.

Cơ quan chức năng thị xã Hòa Thành đang điều tra và kêu gọi ai là người thân của cháu bé liên hệ công an làm thủ tục đưa về nuôi dưỡng.

Thủy Tiên (T/h)

 

Nguồn: NĐT