Thứ năm, 27/02/2020 | 19:33 GMT+7

Nghi án con đánh cha tử vong sau chầu nhậu: Tiết lộ thông tin bất ngờ về nghi phạm

Bước đầu, tại cơ quan chức năng, Th. khai nhận sau khi đi nhậu về thì nảy sinh mâu thuẫn với cha và có ra tay đánh cha khiến ông M. bị trọng thương sau đó tử vong.

Gia đình tổ chức hậu sự cho ông M. Ảnh: Tiền Phong

Ngày 27/2, cơ quan chức năng TP.Tam Kỳ (Quảng Nam) Quảng vẫn đang tiến hành điều tra, làm rõ nghi án con trai đánh cha tử vong sau chầu nhậu xảy ra trên địa bàn phường Hòa Hương tối ngày 25/2.

Nạn nhân là ông Trương Văn M. (53 tuổi, trú tại phường Hòa Hương, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam). Nghi phạm của vụ án này được xác định là Trương Tấn Th. (26 tuổi), con ông M.

Trao đổi với Đất Việt, ông Nguyễn Quang Ân - Chủ tịch UBMTTQ phường Hòa Hương cho biết: "Vợ chồng ông M. hàng ngày được ai thuê gì làm nấy nên kinh tế cũng khó khăn. Gia đình ông M vẫn ở trong ngôi nhà chật hẹp.

Con ông M. là Th. thường uống rượu say rồi về gây gổ với cha của mình. Đã nhiều lần đối tượng này đánh cha tuy nhiên không lần nào thương tích nặng. Hơn nữa đối tượng này cũng có tiền sử bệnh tâm thần, vẫn được phát thuốc uống.

Tối ngày 25/2, sau khi uống rượu say, Th về nhà rồi xảy ra mâu thuẫn với cha. Qua khám nghiệm ban đầu, lực lượng chức năng đã xác định được nguyên nhân ông M. tử vong".

Về nghi phạm Th., ông Ân cho biết: "Th. không biết chữ và hiện chưa có vợ con. Vợ chồng ông M. có 4 người con nhưng chỉ có mình Th. như vậy. Trước đó nhiều lần Th. đã đánh cha nhưng gia đình đều không báo chính quyền nên địa phương cũng khó can thiệp. Mặc dù Th. hay đánh bố nhưng với bà con hàng xóm thì chưa ai bị Th. đánh bao giờ.

Sau khi xảy ra sự việc, vợ ông M. về nhà thấy chồng nằm đó nên hô hoán gọi người đưa đi bệnh viện tuy nhiên ông M. đã tử vong. Th. sau khi đánh bố xong vẫn ngồi ở nhà bình thường như không có chuyện gì, thậm chí không chạy ra đưa bố đi bệnh viện cho đến khi bị bắt.

Sự việc xảy ra một phần gia đình cũng chủ quan bởi trước đó có rất nhiều vụ việc người bị tâm thần gây án. Ở khu phố, mọi người đi làm hết nên không ai ở nhà để can ngăn việc hai bố con ông M. đánh nhau".

Như Tiền Phong đã đưa tin trước đó, vào tối ngày 25/2, Công an tỉnh Quảng Nam tiếp nhận tin báo về việc ông Trương Văn M. tử vong bất thường, nên đã nhanh chóng vào cuộc xác minh.

Qua khám nghiệm tử thi, cơ quan chức năng bước đầu xác định, trên người nạn nhân có nhiều vết thương ở vùng trán, vùng mắt biến dạng, vùng mặt dập nát và đỉnh thái dương bên phải bị sưng.

Theo bà Nguyễn Thị Đ. (vợ ông M.), chồng bị té ngã dẫn đến trọng thương rồi tử vong. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an tình nghi chính Trương Tấn Th. đã đánh chết cha mình.

Làm việc với cơ quan công an, Th. khai nhận sau khi đi nhậu về, xảy ra mâu thuẫn với ông M. nên đã dùng tay đánh, dùng chân đạp vào nạn nhân.

Hiện cơ quan Công an tỉnh Quảng Nam tiếp tục điều tra, làm rõ nghi án và xử lý theo quy định của pháp luật.

Bạch Hiền (t/h)
 

Nguồn: NĐT