Chủ nhật, 26/01/2020 | 09:50 GMT+7

Ninh Bình: Hứng chịu trận mưa đá chưa từng thấy chiều tối mùng 1 Tết

Chiều tối 25/1 (mồng 1 Tết), nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã xuất hiện một trận mưa đá kéo dài khiến nhiều người dân hết sức bất ngờ.

Mưa đá ở Ninh Bình chiều tối mùng 1 - Ảnh: TTXVN

Trận mưa lớn kèm theo những viên đá nhiều kích cỡ trút xuống đã gây bất ngờ cho nhiều người dân tỉnh Ninh Bình. Nhiều người cho rằng chưa bao giờ chứng kiến trận mưa đá lớn như vậy.

Trận mưa lớn kéo dài khoảng 10 phút kèm theo những viên đá đủ kích cỡ đã trút xuống nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Ninh Bình. Có những hòn đá to như quả trứng gà rơi xuống khiến nhiều người rất hoang mang.

Thời điểm trận mưa trút xuống khoảng 17h45 đến 17h55, đúng vào khoảng thời gian trên đường có lượng lớn người và phương tiện tham gia giao thông, nhiều người đi xe đạp, xe máy, ô tô nhanh chóng tìm chỗ trú an toàn cho người và phương tiện. Trận mưa kéo dài đã kéo giảm nhiệt độ trên địa bàn tỉnh Ninh Bình xuống đáng kể.

Chia sẻ với TTXVN, ông Trần Văn Sơn, 72 tuổi, trú tại phường Nam Bình, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình cho biết, lần đầu tiên trong đời chứng kiến một trận mưa đá to như vậy. May mà mọi người đều ở trong nhà thời điểm xảy ra mưa đá. Ông Sơn cũng cho biết, chưa có Tết năm nào lại mưa to và kéo dài suốt ngày mùng 1 Tết như năm nay.

Hiện tỉnh Ninh Bình vẫn chưa thống kê được thiệt hại do trận mưa đá gây ra.

Trong khi đó Thanh Niên đưa tin, cũng trong ngày 25/1, hầu khắp các địa phương trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có mưa giông. Nhiều nơi còn xảy ra sấm sét và mưa đá.

Quỳnh Chi (T/h)

 

Nguồn: NĐT