Thứ tư, 20/03/2019 | 15:34 GMT+7

Nữ sinh Đà Nẵng đuối nước khi đi tắm cùng bạn ở Quảng Trị

Sau khi làm các thủ tục liên quan, cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể nạn nhân để gia đình lo hậu sự.

Theo tin từ Pháp luật TP.HCM, ngày 20/3, Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Cửa Việt (tỉnh Quảng Trị) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra một vụ đuối nước khiến nữ sinh viên đại học tử vong.

Theo đó, khoảng 18h ngày 19/3, nữ sinh Nguyễn Thị Tường V. (20 tuổi, trú tại phường 3, thị xã Quảng Trị) cùng hai người bạn đến bãi tắm Cửa Việt. Trong lúc tắm, V. cùng một bạn bị sóng cuốn trôi.

Nghe tiếng tri hô, người dân địa phương ứng cứu và đưa được một em vào bờ an toàn. Riêng V. bị sóng cuốn mất tích.

Đến 19h cùng ngày, thi thể em V. mới được tìm thấy. Sau khi làm các thủ tục, cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể nạn nhân để gia đình lo hậu sự.

Nữ sinh Đà Nẵng đuối nước khi đi tắm biển. Ảnh minh họa

Cách đây ít ngày, tại địa bàn tỉnh Nghệ An, khi đi dã ngoại ở khu vực thủy điện, 1 học sinh đuối nước thương tâm.

Cụ thể, Trí thức trẻ đưa tin, sáng 17/3, phụ huynh và một số thầy cô cùng các em học sinh khối lớp 7 (Trường THCS Hạnh Thiết, xã Châu Hạnh, huyện Quỳ Châu, Nghệ An)  tổ chức đi dã ngoại tại khu vực thủy điện Nậm Pông, xã Hạnh Thiết.

Sau khi tổ chức ăn trưa xong, một số em học sinh đã xuống hồ tắm. Khi đang tắm thì 2 em bị đuối nước.

Phát hiện sự việc, mọi người nhảy xuống ứng cứu nhưng 1 em bị ngạt nước tử vong, 1 em khác được đưa đến bệnh viện kịp thời nên qua cơn nguy kịch.

Còn theo Thanh niên, khoảng 18h ngày 16/3, người dân xã Cát Trinh (huyện Phù Cát, Bình Định) phát hiện trên bờ thuộc hệ thống kênh mương thủy lợi Văn Phong (thôn An Đức) có 2 chiếc xe đạp, cùng 3 đôi dép, quần áo, mũ trẻ em nhưng không thấy người.

Nghi ngờ trẻ bị đuối nước nên người dân ở gần đó xuống mương tìm kiếm thì phát hiện 3 cháu bé nói trên. Tuy nhiên, lúc này các cháu đã tử vong.

Theo người nhà, 3 cháu rủ nhau ra bờ mương để tắm và bắt cá nhưng gặp chỗ nước sâu, các cháu lại không biết bơi nên đã xảy ra tai nạn chết đuối.

Vũ Đậu (T/h)

 

Nguồn: NĐT