Thứ hai, 14/03/2016 | 19:03 GMT+7

Nữ sinh lớp 10 bị mất một chân do bác sĩ tắc trách

(ĐSPL) - Sau khi tháo bó bột ra, mặc dù chân đã bắt đầu hoại tử nhưng bệnh viện vẫn không chịu chuyển em V. lên tuyến trên. Sự tắc trách này đã khiến nữ sinh lớp 10 phải cưa mất một chân.

Báo Công an TP HCM đưa tin, sáng nay (14/3), Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin (Đắk Lắk) - ông Nguyễn Văn Tâm thừa nhận, nguyên nhân khiến cháu Lê Thị Hà V. (SN 2000), ngụ xã Ea B’hốk, huyện Cư Kuin, học sinh lớp 10, Trường THPT Y Jút, huyện Cư Kuin bị cưa mất một chân là do bác sĩ của bệnh viện yếu kém về chuyên môn, tắc trách trong công việc.

Theo người thân của bé V., vào trưa 6/3, trên đường đi học về, V. bị tai nạn giao thông và được mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán V. bị gãy mâm chày bên phải rồi bó bột.

Đến tối cùng ngày, thấy V. kêu đau và bị tê chân, phần dưới không còn cảm giác đau, gia đình đề nghị bác sĩ tháo bột ra và cho chuyển viện nhưng các bác sĩ không đồng ý.

Do bác sĩ của bệnh viện yếu kém về chuyên môn, tắc trách trong công việc khiến em V., nữ sinh lớp 10 bị mất một chân. Ảnh gia đình cung cấp 

Đến sáng 8/3, khi V. kêu đau quá, các bác sĩ mới đồng ý tháo bột ra thì thấy chân V. xuất hiện nhiều bỏng nước, sưng vù. Gia đình tiếp tục đề nghị được chuyển viện nhưng mãi đến ngày 11/3 bác sĩ mới cho chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk.

Tại đây, sau khi thăm khám, các bác sĩ cho biết chân V. đã hoại tử. Chiều cùng ngày, bệnh viện đã tức tốc chuyển V. xuống Bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM nhưng đã quá muộn.

Liên quan đến vụ việc thương tâm trên, báo Người Lao Động dẫn lời chị Lê Thị Thùy Trang (chị gái của V.) cho biết: “Em V. học rất giỏi, trước ngày xảy ra vụ việc nó (em V. - PV) đã đi thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Địa lý. Từ nhỏ, em tôi đã ước trở thành một chiến sĩ công an nhưng giờ chính vì sự tắc trách, vô trách nhiệm của bệnh viện mà ước mơ của nó đã tan tành”, chị Trang bức xúc.

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin (Đắk Lắk) ông Nguyễn Văn Tâm cũng đã thừa nhận nguyên nhân dẫn đến bé V. bị cắt chân là do bác sĩ yếu kém về chuyên môn, tắc trách trong công việc. Bệnh viện cũng đã cử một đoàn công tác xuống Bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM để thăm hỏi, động viên bé V. cùng gia đình và bước đầu khắc phục hậu quả.

Ngọc Linh (tổng hợp)

[mecloud]EEv7kjkNj3[/mecloud]