Thứ năm, 31/10/2019 | 16:45 GMT+7

Ông ngoại bé gái 6 tuổi nghi bị "chồng hờ" của mẹ bạo hành: "Từ nay, tôi không để cháu tôi cho ai chăm sóc hết"

Ông ngoại bé gái 6 tuổi bị bạn trai của mẹ đánh đập, dí tàn thuốc lá vào người bày tỏ sự hối hận khi đã giao cháu gái cho Việt chăm nom. Giờ đây, dù có khổ cực, ông cũng cố gắng nuôi dạy cháu nên người.

Ông ngoại bé gái 6 tuổi bị bạn trai của mẹ hành hạ kể lại về hoàn cảnh gia đình. Ảnh: NĐT 

Như đã đưa tin, ngày 30/10, Công an quận 12, TP.HCM đã tiến hành bắt khẩn cấp đối tượng Hà Quốc Việt (36 tuổi, ngụ quận 12) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Đây là đối tượng có hành vi đánh đập, châm tàn thuốc lá vào cháu D.N.C. (6 tuổi), gây thương tật tới 51%.

Qua điều tra sơ bộ được biết, Dương Thảo Dương (25 tuổi, quê Trà Vinh, là mẹ của bé C.) chung sống như vợ chồng với Việt tại một nhà trọ, gần khu vực bến xe An Sương, quận 12.

Tháng 8/2019, bé C. đang sống ở tỉnh Trà Vinh với ông Đặng Công Hùng (45 tuổi, ngụ tỉnh Trà Vinh, ông ngoại kế của bé C.) thì được đưa lên sống chung với mẹ và cha dượng "hờ".

Chia sẻ với PV Người Đưa Tin, ông Hùng cho biết: "Cha của con Dương mất, mẹ của nó về sống chung với tôi. Đến khi Dương có con, nghe tin con gái sống chật vật, cháu ngoại mới mấy tháng tuổi bị bệnh, tôi đã sang Bạc Liêu đón bé C. về nhà chăm sóc.

Từ đó, tôi nuôi bé C. cho đến tận bây giờ. Đi làm ở đâu, tôi cũng chở cháu theo. Hồi mới lên TP.HCM xin việc, tôi cũng dẫn cháu theo.

Lúc nhận công việc tạp vụ trong bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM, tôi đi làm cũng chở cháu theo. Đến khi làm hồ, trời mưa trời nắng, ông cháu cũng có nhau", ông Hùng nhớ lại.

Về sau, thấy cháu C. theo mình cực khổ, ông ngoại mới gửi sang cho chị Dương chăm sóc. Ban đầu, mỗi lần qua thăm cháu, ông thấy Việt rất vui vẻ, niềm nở và đối xử tốt với bé C.. Thế nên, ông yên tâm tìm việc làm, rồi không lâu sau lại về quê Trà Vinh.

Ngày 24/10, ông Hùng đang ở nhà tại tỉnh Trà Vinh thì có người đàn ông chở cháu C. về.

Đối tượng Việt khi bị áp giải về cơ quan Công an. Ảnh: VietNamnet

Đón C. vào nhà, ông Hùng kiểm tra thì thấy cháu ngoại bị thương tích khắp cơ thể. Quá bức xúc, ông nhờ đội Thanh niên xung kích Trà Vinh hỗ trợ đưa lên TP.HCM trình báo với cơ quan công an.

"Tôi cũng là cha dượng nhưng tôi không làm vậy. Tôi luôn nghĩ chính tôi đẻ ra mẹ bé C., chứ không nghĩ con "ghẻ". Tôi đối xử với con riêng của vợ bằng tình người, con nít vô tội mà.

Chính tôi nuôi mẹ bé C. lúc mới 3 tuổi, coi như con mình đẻ ra. Với bé C., tôi thương như cháu ngoại ruột, như núm ruột của tôi", ông Hùng chia sẻ.

Nói đoạn, ông Hùng hít một hơi thật như để kìm nỗi bức xúc trong lòng xuống: "Từ nay, tôi không để cháu tôi cho ai chăm sóc hết. Dẫu có đói khổ, tôi cũng lo cho cháu đến nơi đến chốn. Hổm rầy, tôi xin làm bảo vệ ở một bệnh viện dưới Trà Vinh, bà ngoại của C. thì bưng bê cho căng-tin bệnh viện. Chúng tôi sẽ cố gắng chung tay lo cho cháu".

Liên quan đến vụ việc, báo VietNamnet đưa tin, khi bị bắt giữ, Việt khai nhận, khi bé C. ở cùng với hai “vợ chồng” Việt thì bé rất nghịch ngợm. Một số lần, bé đi tiểu tiện trên nệm nên Việt bực tức, dùng cây đánh vào người, chủ yếu là chân, mông. Còn lại, Việt chối và nói rằng, do bé đùa nghịch tự té. Hay như các vết bỏng nghi do tàn thuốc lá gây ra, đặc biệt ở vùng kín của bé, Việt nói rằng, có thể là do Việt ném tàn thuốc trúng vào người bé...

Về phần Dương, người phụ nữ khai khi chứng kiến người tình đánh con gái thì có phản ứng nhưng bị Việt đánh đập, dí dao vào cổ, 2 mẹ con phải quỳ xin tha. Có lúc Việt khoá trái phòng trọ, nhốt 2 mẹ con bên trong, khi không chịu nổi định xách đồ bỏ đi.

Chị Dương thừa nhận, do sợ Việt và bị phụ thuộc kinh tế nên không dám phản ứng quyết liệt hay không dám kể, trình báo với chính quyền.

Nguyễn Phượng (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn