Thứ hai, 27/05/2019 | 15:32 GMT+7

Ông Nguyễn Hữu Linh "ngụy trang" kín mít, đến tòa nhận quyết định liên quan đến vụ sàm sỡ bé gái

Sáng nay, bị can Nguyễn Hữu Linh đã tới TAND quận 4, TP.HCM để nhận các quyết định triệu tập liên quan vụ án "dâm ô đối với người dưới 16 tuổi" trong thang máy ở chung cư Galaxy 9, quận 4, TP. HCM.

Liên quan đến vụ bé gái bị dâm ô trong thang máy ở chung cư Galaxy 9, quận 4, TP. HCM ngày 27/5, báo Thanh Niên đưa tin, bị can Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, nguyên Phó viện trưởng Viện KSND TP. Đà Nẵng), đã đến TAND quận 4 để nhận các quyết định triệu tập.

Khoảng 10h cùng ngày, ông Linh xuất hiện tại khuôn viên tòa án. Nguyên Phó viện trưởng Viện KSND TP Đà Nẵng mặc quần tây xanh đen, áo sơ mi xám. Ông này đeo khẩu trang, đội mũ đen và kính đen kín mít bước vội khi ra vào cổng TAND quận 4.

Sau khi nhận các quyết định của các cơ quan chức năng liên quan đến vụ án, bị can Linh đã nhanh chóng rời khỏi trụ sở.

Bị can Nguyễn Hữu Linh bịt kín khi đến TAND nhận quyết định triệu tập. Ảnh: Thanh Niên

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, chiều 2/4, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video trích xuất từ camera an ninh trong thang máy ghi lại cảnh một người đàn ông có dấu hiệu sàm sỡ một bé gái đang đi cùng thang máy. Đoạn video nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của dư luận.

Đến chiều 4/4, Viện KSND TP.HCM cho biết Viện KSND quận 4 và Công an quận 4 đã thụ lý tin báo tố giác tội phạm, đồng thời điều tra, làm rõ clip sàm sỡ bé gái trong thang máy, xảy ra tại chung cư Galaxy 9 trên đường Nguyễn Khoái (phường 1, quận 4 ). Qua điều tra, người đàn ông trong clip trên được xác định là ông Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, nguyên Phó viện trưởng Viện KSND TP. Đà Nẵng.

Sau hơn 20 ngày xảy ra vụ việc, Cơ quan điều tra Công an quận 4 ra các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Linh để điều tra. VKSND quận 4 cũng đã hoàn tất cáo trạng và chuyển hồ sơ cho TAND cùng cấp.

Cụ thể, ngày 22/5, VKSND quận 4 đã ban hành cáo trạng truy tố Nguyễn Hữu Linh phạm tội "Dâm ô với người dưới 16 tuổi", theo Khoản 1 Điều 146 với khung hình phạt 6 tháng đến 3 năm tù. Hiện cấp TAND quận 4 đã thụ lý hồ sơ và trình chánh án để phân công thẩm phán giải quyết vụ án.

Theo cơ quan tố tụng quận 4 thể hiện quan điểm rằng hành vi của Nguyễn Hữu Linh là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến nhân phẩm, danh dự của người dưới 16 tuổi, làm ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự xã hội tại địa phương.

Bản thân ông Linh được xác định là người làm việc trong lĩnh vực tư pháp nhưng vi phạm pháp luật tạo dư luận xấu, ảnh hưởng đến hình ảnh của Cơ quan tư pháp nên cần xử lý nghiêm để răn đe, giáo dục và phòng ngừa chung.

Cũng theo cáo trạng, Nguyễn Hữu Linh được áp dụng các tình tiết giảm nhẹ là: phạm tội lần đầu và thuộc trường hợp ít nghiêm trọng; người phạm tội thành khẩn khai báo, hợp tác trong quá trình điều tra, ăn năn hối cải.

Bạch Hiền (t/h)

 

Nguồn: NĐT