Thứ bảy, 18/04/2020 | 09:18 GMT+7

Phát hiện 2 anh em cọc chèo nằm bất động dưới đáy giếng

Trên địa bàn tỉnh Gia Lai vừa xảy ra vụ tai nạn lao động thương tâm khiến 2 người đàn ông tử vong.

Chiều ngày 17/4, một bác sĩ bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai cho biết, bệnh viện tiếp nhận 2 trường hợp bị ngạt khí khi đào giếng. Mặc dù các bác sĩ đã tích cực cấp cứu, nhưng 2 nạn nhân không qua khỏi.

Mặc dù các bác sĩ tích cực cấp cứu nhưng 2 nạn nhân không qua khỏi. Ảnh: VTC News

Danh tính nạn nhân được xác định là anh Rơ Châm Đeo (SN 1975) và Siu Ngel (SN 1988), cùng trú tại thôn Phú Quang, xã Ia Hrú, huyện Chư Pưh.

Được biết 2 nạn nhân là anh em cọc chèo với nhau. Vào sáng ngày 17/4, anh Đeo và anh Nghel tiến hành đào giếng để lấy nước sinh hoạt. Lúc này cả 2 anh trèo xuống giếng để đưa máy nổ hút cạn nước để tiếp tục đào sâu hơn. Tuy nhiên, đến khoảng 11h cùng ngày, những người tham gia đào giếng cũng phát hiện cả anh Đeo và anh Ngel bất động dưới đáy giếng nên hô hào cứu hộ.

Ngay sau đó, 2 nạn nhân được đưa đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai cấp cứu trong tình trạng đã ngừng tim, ngừng thở. Tại đây, các bác sĩ đã nhanh chóng cấp cứu ngừng tuần hoàn, bằng các phương pháp như ép tim, ép nộ khí quản, bóp bóng,… Tuy nhiên dù đã cố hết sức nhưng nhận thấy các nạn nhân không có khả năng hồi tỉnh nên đội ngũ y tế đã dừng các biện pháp cấp cứu và hoàn tất thủ tục bàn giao các nạn nhân về gia đình để lo hậu sự.

Hoàng Yên (T/h)