Thứ sáu, 26/06/2020 | 18:36 GMT+7

Phó bí thư Thành ủy TP.HCM lý giải nguyên nhân chậm bồi thường cho dân Thủ Thiêm

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang thừa nhận, liên quan đến việc giải quyết vấn đề tại Khu Đô thị mới Thủ Thiêm còn chậm, nhưng việc chậm này có nhiều nguyên nhân.

Ngày 26/6, tổ đại biểu Quốc hội TP.HCM đơn vị số 1 gồm các đại biểu: Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang; Bí thư Quận ủy quận 9 Lâm Đình Thắng; Thiếu tướng Ngô Tuấn Nghĩa đã có buổi tiếp xúc cử tri quận 1, 3, 4

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Nguyễn Hữu Châu (quận 3), cử tri Nguyễn Văn Phú (quận 1) hỏi tiến độ và đề nghị TP sớm giải quyết vấn đề tại Khu Đô thị mới Thủ Thiêm.

Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM Trần Lưu Quang. Ảnh: Người lao động

Trả lời câu hỏi của cử tri về khu đô thị mới Thủ Thiêm, Phó bí thư Trần Lưu Quang thừa nhận quá trình khắc phục và xử lý sai phạm ở Thủ Thiêm còn rất chậm. Theo Phó bí thư Trần Lưu Quang, nguyên nhân của việc giải quyết vấn đề ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm bị chậm là do: Pháp luật thay đổi; khối lượng công việc nhiều... và liên quan đến nhiều người dân nên đòi hỏi cẩn trọng trong xử lý.

Theo ông Quang, khối lượng công việc liên quan đến Thủ Thiêm phải xử lý là rất nhiều do liên quan nhiều ngành và phải có sự phối hợp giữa Trung ương với địa phương. Hiện, những công việc thuộc trách nhiệm của thành phố cơ bản đã xong, việc còn lại thuộc trách nhiệm của các bộ, ngành và Chính phủ.

"Nhỡ sai một lần rồi nên phải làm cho thật đúng. Nhiều người bị xử lý nên anh em cũng có thái độ chim đau sợ cành mềm. Làm không biết có sai gì nữa không, có bị kỷ luật, bị tù tội không", ông Quang chia sẻ.

Ông Quang khẳng định tinh thần chung là có sai phải có xử lý, đúng người, đúng khuyết điểm và nhìn nhận rõ để khắc phục.

Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM cũng chia sẻ, các cử tri không nên có góc nhìn phiến diện về Thủ Thiêm mà nên nhìn nhận cả những thành tựu mà thành phố đã nỗ lực. Người dân có thể kỳ vọng về một đô thị rất đẹp ở gần quận 1 với đầy đủ các khu dân cư, nhà hát, quảng trường... Nếu chỉ nhìn điểm tệ hại, điểm xấu là không công bằng.

Hoàng Yên (T/h)