Thứ bảy, 22/08/2020 | 14:07 GMT+7

Phó Giám đốc sở Tài chính Bạc Liêu đột tử ở tuổi 41

Ông Phan Chí Quang- Phó Giám đốc sở Tài chính Bạc Liêu vừa đột tử tại nhà riêng vào rạng sáng ngày 22/8.

Trưa ngày 22/8, xác nhận với PV báo VTC News, ông Lê Minh Hải, Giám đốc sở Tài chính Bạc Liêu cho biết, ông Phan Chí Quang (41 tuổi), Phó Giám đốc sở Tài chính tỉnh Bạc Liêu, đột tử tại nhà riêng ở phường 1, TP Bạc Liêu vào rạng sáng cùng ngày.

Ông Phan Chí Quang. Ảnh: Tri thức Trực tuyến

Trả lời tờ Tri thức Trực tuyến, bác sĩ Bùi Quốc Nam, Giám đốc sở Y tế tỉnh Bạc Liêu xác nhận ông Quang đột tử khi ngủ. Những lần khám sức khỏe định kỳ gần đây, bác sĩ không phát hiện ông Quang bị cao huyết áp và các bệnh lý về tim mạch. 

Trước đó vào ngày 21/8, ông Quang có ăn uống với bạn bên ngoài sau đó về nhà ngủ. Đến khoảng 4h ngày 22/8, người nhà phát hiện ông này nằm bất động nên gọi cấp cứu. Các bác sĩ đến kiểm tra xác định cán bộ này đã tử vong.

Ông Phan Chí Quang quê TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu. Tính đến nay, ông Quang có gần 20 năm công tác trong ngành tài chính. Trước khi được bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc sở Tài chính tỉnh Bạc Liêu vào năm 2018, ông Quang làm Trưởng phòng Tài chính doanh nghiệp của sở này.

Theo bác sĩ Nam có hai loại đột tử là đột tử trên người bị bệnh tim mạch và không bị tim mạch. "Đột tử ngày càng trẻ hóa về độ tuổi, thường xảy ra lúc 2-4h. Lúc đó, người bệnh đang ngủ thì ngưng tim dẫn đến tử vong", bác sĩ Nam nói.

Hoàng Yên (T/h)