Thứ năm, 21/05/2020 | 19:24 GMT+7

Phú Yên: Hai người tử vong dưới giếng khi xuống nhặt dao

Xuống giếng lấy con dao bị rơi trước đó giúp người hàng xóm, ông K. và anh S. không may tử vong thương tâm. 

Lực lượng cứu hộ tìm cách đưa thi thể nạn nhân ra khỏi giếng. Ảnh: Nhân Dân

Trưa ngày 21/5, ông Nguyễn Tấn Chân, Chủ tịch UBND huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên, cho biết đã tới hiện trường để chỉ đạo lực lượng cứu hộ đưa thi thể 2 người đàn ông bị ngạt khí tử vong dưới giếng lên, bàn giao cho gia đình để lo hậu sự.

Trước đó, vào khoảng 8h cùng ngày, ông L. (trú tại thôn Mỹ Lệ Đông, thị trấn Phú Thứ, huyện Tây Hòa) nhờ ông Lâm Tự K. (SN 1970, trú tại thôn Mỹ Lệ Đông, thị trấn Phú Thứ, huyện Tây Hòa) xuống giếng lấy một con dao bị rơi trước đó.

Sau khoảng 15 phút không thấy ông K. lên, ông L. nhờ thêm anh Nguyễn S. (SN 1982) đến cứu giúp. Tuy nhiên sau đó, anh S. cũng không lên được khỏi giếng.

Quá hoảng hốt, ông L. đã tri hô người dân xung quanh thôn Mỹ Lệ Đông đến ứng cứu. Mọi người xác định ông K. và anh S. đã tử vong dưới giếng nên trình báo cho cơ quan chức năng đến hỗ trợ.

Thượng tá Trần Văn Ký, Phó Trưởng Phòng Cảnh sát Phòng Cháy chữa cháy và Cứu hộ Cứu nạn (Công an tỉnh Phú Yên) cho biết, sau khi nắm bắt được thông tin, đơn vị đã điều 2 xe chuyên dụng cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hỗ trợ. Tuy nhiên miệng giếng nhỏ, cùng một lúc có 2 thi thể nên khó trục vớt.

Sau khi đưa được thi thể các nạn nhân lên khỏi giếng, lực lượng chức năng đã thực hiện các bước khám nghiệm, điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Thi thể 2 nạn nhân sau đó đã được bàn giao cho gia đình tổ chức mai táng theo phong tục địa phương.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng xác minh làm rõ.

Bạch Hiền (t/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn