Thứ sáu, 07/08/2015 | 06:55 GMT+7

Phú Yên: Một trẻ 4 tuổi thoát khỏi vụ bắt cóc

Kẻ bắt cóc đã dùng băng keo dán miệng, bỏ vào bao bố rồi mang đến rẫy mía bỏ ở đó để đi nơi khác gọi điện thoại đòi tiền chuộc, nhưng cháu bé 4 tuổi đã trốn thoát.

Tối 6-8, Đại tá Mai Vĩnh Bình, Trưởng Công an huyện Sơn Hòa (Phú Yên), cho biết cơ quan này đang tiến hành điều tra vụ một cháu bé nghi bị bắt cóc, tống tiền. Bước đầu đã khoanh vùng và xác định được nghi can là một người đàn ông. Việc bắt cóc với mục đích tống tiền.

Theo đại tá Bình, trưa cùng ngày, ông Huỳnh Quang Đ. (ngụ thôn Tân Thành, xã Suối Bạc, huyện Sơn Hòa) trình báo với công an cho biết lúc hơn 10 giờ sáng 6-8, con gái ông là cháu Huỳnh Kim Ngọc T. (4 tuổi) khi đang chơi nhà hàng xóm bỗng dưng bị mất tích. Đến 10g30 cùng ngày, trong khi vợ ông là bà Nguyễn Thị Kim L. đang ở TP.HCM thì một số máy lạ gọi vào điện di động bà L., giọng một người đàn ông nói “Con của vợ chồng bà nằm trong tay tui. Vợ chồng bà không muốn mất con thì phải đưa tui 1 tỉ đồng. Nếu gia đình bà báo công an thì phải gánh chịu hậu quả”. Nghe vậy, bà L. hoảng sợ, ngất xỉu. Lát sau, người đàn ông trên tiếp tục gọi vào điện thoại của bà L.. Lúc này, cháu của bà L. nghe máy. Khi biết bà L. đang ở TP.HCM, số máy lạ trên nhắn tin vào máy bà L. với nội dung: “Một lần nữa, tui báo cho ông bà biết là không được báo công an”.

Đến hơn13 giờ 30 phút cùng ngày, cháu T. đột nhiên về nhà trong tình trạng đói lả, mình đầy bùn đất, trên người có nhiều vết xước. Sau khi được chăm sóc bình phục, cháu T. chỉ dẫn người thân đến nơi bị bắt cóc, cách nhà vài trăm mét. Cháu T. kể lại là bị một người đàn ông bắt, dán miệng bằng băng keo rồi bỏ vào bao. Tại hiện trường, ông Đ. tìm thấy một cái bao, dôi dép, băng keo.

Theo đại tá Bình, ngay sau khi tên bắt cóc nhắn tin cho bà L., gia đình đã bí mật báo tin cho công an. Bằng biện pháp nghiệp vụ , Công an huyện Sơn Hòa đã tổ chức trinh sát, khoanh vùng đối tượng và đã thu một số tang vật của vụ bắt cóc. Đại tá B. cho biết thêm, theo lời khai ban đầu của cháu T., sau khi tên bắt cóc dùng băng keo dán miệng, bỏ vảo bao bố mang vào rẫy mía để ở đó rồi bỏ đi nơi khác, cháu T. đã tự giải thoát và chạy về nhà. “Chúng tôi đã xác định được nghi can và việc điều tra đang tiến triển tốt” - đại tá Bình nói.

Hiện cháu T. đã được đưa đi khám sức khỏe và đã ổn định.

Theo nld.com.vn

 

Nguồn: nguoiduatin.vn