Thứ bảy, 12/09/2020 | 07:04 GMT+7

Quán bar, vũ trường, karaoke tại Hải Phòng được phép hoạt động trở lại từ 14/9

Hải Phòng cho phép các vũ trường, karaoke, quán bar trên địa bàn hoạt động trở lại từ 14/9, tuy nhiên phải áp dụng các biện pháp phòng dịch COVID-19.

Do tình hình dịch COVID-19 trong nước và tại Hải Phòng về cơ bản đã được khống chế, ngày 11/9, UBND TP Hải Phòng ban hành văn bản về việc cho phép hoạt động trở lại một số cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như vũ trường, karaoke, quán bar từ ngày 14/9.

Thành phố yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ này áp dụng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định; thường xuyên vệ sinh, lau dọn đồ dùng, phương tiện, trang thiết bị; giao UBND các quận, huyện hướng dẫn các cơ sở kinh doanh trên thực hiện theo quy định.

Ảnh minh họa

Đồng thời, UBND TP cho phép tổ chức các hội nghị, hội thảo; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Người dân được yêu cầu tiếp tục thực hiện các biện pháp cơ bản phòng, chống dịch COVID-19 trong trạng thái bình thường mới như: Đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các nơi công cộng và trên các phương tiện giao thông công cộng; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; hạn chế tụ tập đông người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

Ngoài ra, UBND TP yêu cầu Công an TP, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng TP, Bộ Chỉ huy Quân sự TP và UBND các quận, huyện tiếp tục tăng cường công tác quản lý xuất nhập cảnh, kiểm soát chặt chẽ các khu vực biên giới, không để nhập cảnh trái phép, nhập cảnh không đúng đối tượng; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Thanh Mến (T/h)