Thứ bảy, 02/04/2016 | 15:33 GMT+7

Sau bài viết của báo Đời sống & Pháp luật, sông Hiếu sạch bóng cát tặc

(ĐSPL) - Sông Hiếu thuộc địa bàn huyện Qùy Châu (Nghệ An) đang bị cát tặc đào khoét không thương tiếc bỗng im lìm như chưa hề có dấu chân người suốt 1 tuần nay.

Sau khi Báo Đời sống & Pháp luật phản anh về tình trạng khai thác cát sỏi rầm rộ trên sông Hiếu, đặc biệt là tại thị trấn Tân Lạc, huyện Qùy Châu (Nghệ An), huyện này đã thành lập đoàn kiểm tra và giao cho UBND Thị trấn Tân Lạc xử lý.

Theo đó, đoàn liên ngành đã xử lý nhiều trường hợp khai thác cát trái phép và đã lập biển bản xử phạt hành chính. Đồng thời, thu một số máy móc phục vụ cho việc khai thác cát và đình chỉ các điểm khai thác cát “lậu”.

Cư quan chức năng đã lập biên bản xử lý và thu giữ một số máy móc liên quan đén khai thác cát trái phép trên sông Hiếu.

Trao đổi với PV, ông Đậu Trường Sơn, Trưởng Công an Thị trấn Tân Lạc, huyện Qùy Châu cho hay: “Trước đó, chúng tôi rất quyết liệt trong việc xử lý tình trạng này. Tuy nhiên, gần đây, do sự quản lý lỏng lẻo của địa phương nên một số đối tượng đã mang máy móc vào khu vực sông Hiếu khai thác cát trái phép nhất là buổi đêm. Sau khi báo chí phản ánh, chúng tôi đã tiến hành xử lý nghiêm các đối tượng và yêu cầu dừng ngay các hoạt động khai thác cát trái phép và tịch thu một số máy móc liên quan đến khai thác cát”.

Sau bài viết của báo Đời sống & Pháp luật, sông Hiếu sạch bóng cát tặc - ảnh 1

Ông Đậu Trường Sơn, Trưởng công an Thị trấn Tân Lạc trao đổi với PV.

Theo ghi nhận của PV báo Đời sống và Pháp luật, trên sông Hiếu chảy qua địa phận huyện Qùy Châu hiện không còn thấy bóng dáng những chiếc tàu khai thác cát trái quy định. Dòng Sông Hiếu đã trở lại bình thường, không còn tiếng máy nổ hút cát và xe tải chạy rầm rầm suốt ngày đêm như thời gian trước đây.


Sau bài viết của báo Đời sống & Pháp luật, sông Hiếu sạch bóng cát tặc - ảnh 1

Sông Hiếu đoạn qua địa phận huyện Qùy Châu đã không còn tình trạng khai thác cát trái phép sau  khi báo ĐS&PL phản ánh.

Như trước đó đã đưa tin, trên sông Hiếu qua Thị trấn Tân Lạc, huyện Qùy Châu (Nghệ An) cát tặc ngang nhiên lộng hành khai thác suốt ngày đêm trên dòng sông Hiếu.

NGỌC TUẤN

 [mecloud]Q0Uqzq8nMa[/mecloud]