Thứ bảy, 09/11/2019 | 09:30 GMT+7

Sinh tử tập 5: Con trai chủ tịch tỉnh vui vẻ nhận “món quà quê”, trấn an Hoàng

Trong Sinh tử tập 5 vừa lên sóng đã hé lộ nhiều tình tiết mới xung quanh việc Hoàng (Trọng Hùng), Giám đốc mỏ đá Việt Thanh lo lót hối lộ quan chức.

Hoàng hối lộ con trai chủ tịch tỉnh. Ảnh: VTV.

Bị từ chối gặp Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa (NSND Hoàng Dũng) nhiều lần, Hoàng lại tìm tới con trai của vị chủ tịch là Trần Bạt (Chí Nhân) để mong cậu tác động tới bố.

Lúc đầu, Bạt khẳng định không muốn nhúng tay nhưng vì Vũ (Việt Anh) - chủ cũ của mỏ đá - và ông Thiệp - Giám đốc sở Tài nguyên Môi trường - có lời nhờ giúp.

Trần Bạt cho rằng phương hướng xử lý hiện tại của Hoàng là đúng hướng. Việc Thông (Doãn Quốc Đam) - Phó Giám đốc công an tỉnh - nhận hối lộ là tín hiệu cho thấy đã có cách để Hoàng thoát tội. Cuối buổi gặp, Bạt vui vẻ nhận món "quà quê" gồm nhiều cọc tiền USD và trấn an giám đốc mỏ bình tĩnh.

Trong một diễn biến khác, Thông đã có một cuộc làm việc với Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa. Vị Phó giám đốc công an tỉnh cho biết đang hoàn tất kết luận điều tra để sớm đưa ra xét xử. Vì đang muốn bộ mặt của tỉnh không bị ảnh hưởng, vừa nghe đến đây, Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa liền mừng ra mặt nhưng cũng không quên "thăm dò" việc sờ gáy đến chủ mỏ là Hoàng: "Rất tốt, đưa ra xử sớm sẽ dẹp yên được dư luận, nó giúp cho tỉnh Việt Thanh được ổn định lâu dài. Xử xong đối tượng Tỵ, có định mở rộng xử lý hình sự với các đối tượng khác không? Ví dụ như chủ mỏ!".

Chủ tịch tỉnh hỏi dò phía cơ quan điều tra có định "sờ gáy" đến Vũ hay không?. Ảnh: VTV.

Trong tập 5 Sinh tử cũng hé lộ đối tượng Hà Văn Trực - cựu Chủ tịch tỉnh - được tìm thấy qua đời do nhồi máu cơ tim trong trại giam. Hiện nguyên nhân cái chết của ông Trực vẫn chưa được tìm thấy tuy nhiên có nhiều điểm nghi ngờ.

Trước đó, khi bị thẩm vấn, cựu Chủ tịch tỉnh nhất định không khai báo tại sao tàng trữ lượng tiền lớn trong nhà.

Sinh tử tập 6 sẽ lên sóng vào lúc 21h30 thứ Hai ngày 11/11. 

Thanh Tùng (T/h)

 

Nguồn: NĐT