Thứ tư, 17/07/2019 | 18:45 GMT+7

Sự thật bất ngờ phía sau thông tin 3 anh em bị bắt cóc ở Nghệ An

Theo lời kể của 3 cháu bé, lợi dụng lúc tài xế dừng xe để đi vệ sinh, 3 cháu nhanh chân trốn thoát, sau đó dẫn nhau đi trốn rồi bị lạc đến xã Diễn Kỷ (huyện Diễn Châu, Nghệ An).  

Sự thật bất ngờ phía sau thông tin 3 anh em bị bắt cóc ở Nghệ An - ảnh 1

3 cháu bé được công an xã Diễn Kỷ chăm sóc. Ảnh: Pháp luật Việt Nam

Tuy nhiên, sau khi vào cuộc điều tra, Công an huyện Diễn Châu đã xác định nội dung thực tế không đúng như lời các cháu khai báo ban đầu. 

Thông tin trên báo Công lý, ngày 17/7, ông Trương Trọng Hùng – Phó Trưởng Công an xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, đã bàn giao 3 cháu bé đi lạc cho gia đình ở huyện Anh Sơn.

Theo đó, vào sáng sớm cùng ngày, ban công an xã nhận được tin báo của người dân về việc phát hiện ba cháu bé đi lạc bị kiệt sức do đói, tinh thần hoảng sợ.

Danh tính ba cháu bé được xác định là Nguyễn Trung Th. (14 tuổi), Nguyễn Văn H. (10 tuổi) và Nguyễn Văn Th. (9 tuổi) cùng trú tại xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn, (Nghệ An). Vị trí phát hiện các em cách nhà hơn 70 km.

Tại trụ sở công an xã Diễn Kỷ, 3 cháu cho biết, vào sáng 16/7, khi đang trên đường sang nhà bà ngoại chơi thì ba cháu gặp một người đàn ông đeo kính đen, đi xe bán tải màu đen rủ lên xe đi chơi. Sau khi lên xe, các cháu nghe người đàn ông nói gì đó rồi thôi.

Lợi dụng lúc tài xế xuống xe để đi vệ sinh, Th. đã mở cửa xe và gọi 2 em còn lại cùng trốn. Người đàn ông nọ vội đuổi bắt các cháu nhưng không kịp, sợ bị lộ chuyện nên vội vàng bỏ đi.

Sau khi thăm khám và chăm sóc sức khỏe cho 3 cháu bé, Công an huyện Diễn Châu đã liên lạc với người thân để đến đón các cháu về đồng thời vào cuộc xác minh nội dung trình báo của 3 bé trai nói trên.

Theo thông tin trên Công an nhân dân, quá trình làm việc, Công an huyện xác định nội dung thực tế không đúng như lời các cháu khai báo ban đầu.

Trước đó, sáng ngày 16/7, ba cháu rủ nhau đi chơi bằng xe đạp, đi dọc quốc lộ 7A hướng xuống địa bàn huyện Diễn Châu. Đến khuya cùng ngày thì bị lạc tại địa bàn xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu. Lúc này do mệt và đói, ba cháu đã vào một thùng xe ô tô bị hỏng để bên đường để nghỉ. 

Khoảng 4h sáng ngày 17/7, khi tỉnh giấc , 3 em được người dân xã đưa đến trụ sở Công an. Do lo sợ bị bố mẹ trách phạt nên cháu Nguyễn Trung Th. đã nghĩ ra nội dung bị bắt cóc như khai báo ban đầu, đồng thời căn dặn hai cháu còn lại thống nhất khai theo mình.

Bạch Hiền (t/h)

 

Nguồn: NĐT