Thứ ba, 12/11/2019 | 09:59 GMT+7

Tây Ninh: Bắt giữ đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm sau 36 năm lẩn trốn

Sau 36 năm thay tên đổi họ, lẩn trốn, mới đây, đối tượng Lâm Văn Hải đã bị phòng Cảnh sát hình sự- Công an tỉnh Tây Ninh phát hiện, bắt giữ.

Đối tượng Lâm Văn Hải tại cơ quan công an. Ảnh:VTC News

Chiều ngày 11/11, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an tỉnh Tây Ninh cho biết, đơn vị này đã bắt giữ được đối tượng Lâm Văn Hải (SN 1959, ngụ huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh) tại quận 9, TP.HCM. Được biết, Hải là đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm về hành vi giết người, cướp tài sản xảy ra năm 1983.

Theo thông tin trên VTC News, năm 1983, đối tượng Hải cùng đồng bọn là Lương Thanh Dũng, Nguyễn Văn Phước và Nguyễn Văn Vũ đã rủ nhau đi cướp tài sản của bà Lê Thị B. (ngụ ấp Long Thời, xã Long Thành Bắc, huyện Hòa Thành), bà nội của Dũng.

Sau khi đột nhập vào nhà, khống chế nạn nhân, nhóm này lục lọi đồ đạc có giá trị thì bị bà T. phát hiện và truy hô. Thấy vậy, các đối tượng đã dùng búa đập vào đầu khiến nạn nhân thiệt mạng.

Gây án xong nhóm này tháo chạy khỏi hiện trường và trốn khỏi địa phương. Năm 1997, Dũng sa lưới pháp luật.

Báo Thời Đại đưa tin, ngày 11/11/2019, cơ quan công an đã truy bắt được đối tượng Hải tại TP.HCM. Hải khai nhận, sau khi gây án, Hải trốn lên các tỉnh ở Tây Nguyên sinh sống một thời gian rồi về quận 9, TP.HCM lấy tên họ mới là Huỳnh Văn Thọ (SN 1957).

Với tên mới, Hải lấy vợ sinh con và làm nghề thợ sửa máy xe cẩu cho đến khi bị bắt giữ.

Bạch Hiền (t/h)

 

Nguồn: NĐT