Thứ tư, 08/04/2020 | 13:45 GMT+7

Thái Bình: "Thầy bói" lợi dụng chuyện tâm linh, lừa đảo chiếm đoạt 2,3 tỷ đồng

Biết Hải đưa ra thông tin gian dối để lừa đảo, chiếm đoạt tiền của mình, chị H. đã làm đơn tố cáo Hải đến cơ quan công an.

Đối tượng Nguyễn Như Hải tại cơ quan Công an. Ảnh: Pháp luật Việt Nam

Ngày 8/4, Công an huyện Đông Hưng (tỉnh Thái Bình) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Như Hải (SN 1997, trú tại thôn Cổ Xá, xã Phong Châu, huyện Đông Hưng) để điều tra về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Trước đó, Công an huyện Đông Hưng nhận được đơn tố cáo của chị T.T.T.H. (SN 1976, trú tại thị trấn Đông Hưng, huyện Đông Hưng) về việc bị Nguyễn Như Hải lừa đảo, chiếm đoạt tiền.

Cơ quan CSĐT, Công an huyện Đông Hưng đã vào cuộc điều tra, xác minh làm rõ sự việc.

Tại cơ quan Công an, Hải khai nhận, bản thân là "thầy bói", có quen biết với chị H. từ lâu,  lợi dụng lòng tin của chị H, Hải đã viện lý do làm việc tâm linh, đầu tư xây dựng chùa Cao Hải để vay tiền. 

Tin lời Hải, trong năm 2018 và 2019, chị H. đã cho Hải vay tiền nhiều lần. Sau biết Hải đưa ra thông tin gian dối để lừa đảo, chiếm đoạt tiền của mình, chị H. đã làm đơn tố cáo Hải đến cơ quan Công an.

Quá trình điều tra bước đầu, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đông Hưng đã chứng minh số tiền đối tượng Nguyễn Như Hải chiếm đoạt của chị H. là 2,3 tỷ đồng.  Theo cơ quan chức năng, hành vi trên của Nguyễn Như Hải đã cấu thành tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” quy định tại Khoản 4, Điều 174, Bộ luật Hình sự.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Đông Hưng tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Bạch Hiền (t/h)

 

Nguồn: NĐT