Thứ năm, 02/05/2019 | 21:15 GMT+7

Thanh Hóa: Xác minh thông tin du khách bị "chặt chém" ở biển Hải Tiến

Trên mạng xã hội, một đoạn clip ghi lại hình ảnh một đoàn khách ngồi ăn uống tại bãi biển Hải Tiến - Thanh Hóa bị thu phí tiền bàn ghế đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Trưa 2/5, trên mạng xã hội facebook lan truyền một clip dài khoảng 50 giây ghi hình ảnh một quán bán hàng tại bãi biển Hải Tiến (Thanh Hóa) tính phí 6 bộ bàn ghế khi du khách ngồi ăn uống tại đây.

Chỉ trong vài giờ, sau khi đoạn clip được đăng tải đã thu hút gần 1.000 bình luận, hàng trăm lượt chia sẻ của cộng đồng mạng.

Báo Thanh Niên thông tin, nội dung đoạn clip ghi lại cảnh nhóm du khách đôi co với chủ quán bán nước về cách tính tiền.

Người đàn ông của quán bán nước đang tính tiền thuê bàn với nhóm du khách. (Ảnh cắt ra từ clip)

Một thành viên trong nhóm cho biết, khi xuống tắm biển, họ mang theo tôm tít đã luộc, mực khô nướng và 1 két bia để khi tắm xong sẽ ăn uống. Sau khi tắm xong, nhóm ngồi ăn ở ngay quán bán nước trên bãi biển.

Trong quá trình ăn, nhóm du khách có gọi thêm nước ngọt, xúc xích, đá lạnh, cốc để uống bia, tổng cộng hết 400.000 đồng. Ngoài ra, quán nước còn tính thêm 500.000 đồng tiền ngồi 6 chiếc bàn trong hơn 1 giờ đồng hồ. Cách tính là 50.000 đồng/1 chiếc bàn/1 giờ đồng hồ.

Một người đàn ông trong đoàn nói rằng trước khi vào ngồi bàn (đoàn có gọi hơn 400.000 đồng tiền nước) thì không được chủ quán thông báo phải thuê bàn ghế.

Còn một người phụ nữ được cho là người của nhà hàng lại khẳng định đã thông báo trước giá thuê một bộ bàn ghế là 50.000 đồng/giờ (du khách ngồi hơn 1 giờ nên tính 100.000 đồng/bộ).

Sau một lúc tranh cãi, một người đàn ông có lời lẽ đẹ dọa “bây giờ anh có trả không, hay là như nào?", “anh đừng giở trò với bọn tôi”.

Sau đó, nhóm du khách vẫn trả 500.000 đồng cho tiền thuê 6 chiếc bàn trong thời gian hơn 1 giờ đồng hồ theo cách tính của quán bán nước.

Đoạn clip trên đã tạo ra nhiều luồng ý kiến trái chiều trên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng quán bán nước đã "chặt chém" du khách, thu tiền vô tội vạ. Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến cho rằng du khách mang đồ ăn, thức uống đến quán, muốn ngồi ăn uống thì phải trả tiền bàn ghế là đúng.

Trao đổi với PV Người Đưa Tin chiều cùng ngày, ông Lê Thanh Cảnh – Trưởng phòng Văn hóa Thông tin huyện Hoằng Hóa xác nhận thông tin trong clip.

Đồng thời, ông Cảnh cho biết: “Đây là một hộ gia đình kinh doanh trên đất của công ty Du lịch đầu tư Hải Tiến. Hộ gia đình này tên H., người dân biển Hải Tiến, xã Hoằng Tiến. Họ không được huyện cấp phép, nhưng thực tế thì lâu nay họ ra bán hàng, bán nước ở bãi biển.

Về phía nhóm khách hàng, họ có khoảng 30 người đem đồ đến ăn và bày ra đó. Phía nhà hàng cho biết đã báo trước giá thuê bàn ghế cho khách hàng khi ngồi ăn uống, nhưng khách hàng phủ nhận điều này. Chiều nay (2/5), huyện sẽ phối hợp với xã sẽ gọi đại diện hộ gia đình lên để nhắc nhở và đưa ra biện pháp xử lý phù hợp”.

Bạch Hiền (t/h)

 

Nguồn: NĐT