Thứ sáu, 26/07/2019 | 07:10 GMT+7

Thừa Thiên Huế: Xưởng gỗ cháy lớn giữa đêm khuya, thiêu rụi nhiều tài sản

Đêm 25/7, một xưởng gỗ nằm trên đường Đặng Văn Ngữ (phường An Đông, TP. Huế) bất ngờ bốc cháy dữ dội, lan sang nhiều cửa hàng bên cạnh, gây thiệt hại lớn về tài sản. 

Đám cháy giữa đêm khuya thiêu rụi nhiều cửa hàng ở TP Huế. Ảnh: VOV

Thông tin trên VOV, vào khoảng 22h30 ngày 25/7, người dân phát hiện khói lửa bốc lên từ xưởng gỗ của ông Lê Hùng (50 tuổi, địa chỉ 2/131 đường Đặng Văn Ngữ, phường An Đông, thành phố Huế).

Ngay khi phát hiện ra đám cháy, người dân đã nhanh chóng hô hoán nhau dập lửa và thông báo cho cơ quan chức năng. Tuy nhiên, do xưởng gỗ có nhiều vật dụng dễ cháy nên ngọn lửa bùng phát và cháy lan qua quán cà phê của bà Hoàng Thị Hường và tiệm cắt tóc của anh Huỳnh Viết Nghệ.

Nhận tin báo, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tỉnh Thừa Thiên Huế đã huy động 3 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ tới hiện trường để cứu hộ dập lửa.

Sau khoảng 30 phút nỗ lực dập lửa, đám cháy cơ bản được khống chế hoàn toàn. Ghi nhận ban đầu về thiệt hại của vụ cháy, Đại tá Hoàng Long, Trưởng Công an thành phố Huế thông tin trên VOV: “Cháy tại xưởng mộc của anh Lê Hùng ở đường Đặng Văn Ngữ lan tỏa ra 2 nhà bên cạnh. Sau khi nhận được thông tin đã kịp thời điện cho phòng cháy chữa cháy của tỉnh về để triển khai. Sau 30 phút cơ bản dập tắt được đám cháy. Hậu quả ban đầu cháy một xưởng gỗ, một tiệm cắt tóc và một tiệm buôn bán cà phê. Về cơ bản, không có thiệt hại về người”.

Hiện nguyên nhân vụ cháy vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Cùng ngày, trên địa bàn tỉnh Nam Định cũng xảy ra một vụ hỏa hoạn, thiêu rụi kho hàng 500 tấn giấy.

Theo thông tin trên Kinh tế nông thôn, vào khoảng 1h ngày 25/7, một số người dân phát hiện ngọn lửa bốc lên từ kho chứa các loại bao bì, bìa các-tông, giấy phế liệu của gia đình ông Hùng trong cụm công nghiệp Cổ Lễ (Thị trấn Cổ Lễ, Nam Định). Do đây là kho hàng chứa vật liệu dễ cháy nên đám cháy nhanh chóng lan rộng và bùng phát dữ dội.

Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát PCCC lập tức có mặt tại hiện trường thực hiện công tác dập lửa. Tuy nhiên, việc dập lửa gặp nhiều khó khăn vì đám cháy diễn biến nhanh và phức tạp.

Đến trưa cùng ngày, vụ hỏa hoạn mới được dập tắt hoàn toàn.

Bạch Hiền (t/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn