Thứ bảy, 28/09/2019 | 11:15 GMT+7

Nguyên nhân máy bay Hàn Quốc hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Tân Sơn Nhất

Cục Hàng không Việt Nam bước đầu đã xác định được nguyên nhân máy bay T’way Air của Hàn Quốc xin hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Tân Sơn Nhất.

Phần mũi máy bay Boeing 737 của Hãng hàng không T’way Air bị móp, vỡ sau cú va chạm lúc tiếp cận hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất. Ảnh: Tuổi Trẻ.

Liên quan đến sự cố máy bay của T’way Air của Hàn Quốc xin hạ cánh khẩn cấp xuống Tân Sơn Nhất – TP.HCM, chia sẻ trên báo Dân Trí, ông Hồ Minh Tấn - Trưởng phòng Tiêu chuẩn an toàn Hàng không, Cục Hàng không Việt Nam - cho biết: “Theo kết quả điều tra ban đầu, Cục Hàng không đã xác định khả năng máy bay đã va chạm với vật thể lạ, do tác động từ bên ngoài, không phải là chim. Tuy nhiên, việc xác định là vật thể nào vẫn đang trong quá trình điều tra và làm rõ.”

Cũng theo đại diện Cục Hàng không, Cục này cũng đã làm việc với Cảng vụ Hàng không miền Nam, phía Hàn Quốc để làm rõ các vấn đề. Công tác điều tra cũng có sự tham gia của Bộ Quốc phòng trong việc kiểm soát các thiết bị bay siêu nhẹ, thiết bị bay không người lái.

Trước đó, theo tờ Tuổi Trẻ, vào lúc 0h6 ngày 19/9, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất nhận được thông tin từ Đài kiểm soát không lưu: máy bay Boeing 737 thực hiện chuyến bay TW 123 của Hãng T’way từ Seoul (Hàn Quốc) đến TP.HCM thông báo máy bay bị trục trặc kỹ thuật và xin trợ giúp mặt đất lúc hạ cánh.

Sở dĩ cơ trưởng chuyến bay xin trợ giúp vì trong quá trình tiếp cận hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất ở độ cao hơn 609m, tổ bay thấy có tiếng động lớn ở mũi máy bay.

Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã triển khai khẩn nguy đến các đơn vị liên quan, và cho xe cứu hỏa trực tại các vị trí chờ ở cửa đường băng 25R/07L.

Đến 0h9, máy bay hạ cánh tại đường băng 25R/07L sân bay Tân Sơn Nhất, lăn vào bến đỗ số 72, không phải trợ giúp.

Thợ máy kiểm tra thấy mũi máy bay có vết móp lớn. Đại diện Hãng hàng không T’way Air (một hãng hàng không giá rẻ của Hàn Quốc) đã cho máy bay nằm lại sân bay Tân Sơn Nhất để kiểm tra kỹ thuật, khắc phục sự cố.

Thanh Tùng (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn