Thứ năm, 26/05/2016 | 08:38 GMT+7

Tiểu tiện tại bãi biển Đà Nẵng sẽ bị phạt 300.000 đồng

(ĐSPL) - Mọi công dân và du khách khi đến Đà Nẵng nếu tiểu tiện không đúng nơi sẽ bị phạt đến 300.000 đồng.

Theo tin tức trên báo Tri thức trực tuyến, UBND TP. Đà Nẵng vừa ban hành Kế hoạch kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính với các trường hợp vi phạm xả rác tại bãi biển, khu nhà tắm nước ngọt và bãi tắm công cộng. Theo đó, quy định này sẽ được áp dụng cho các cá nhân, tổ chức hoạt động kinh doanh dịch vụ, tham quan, du lịch, vui chơi, giải trí… tại các bãi biển trên địa bàn TP. Đà Nẵng.

Tiểu tiện tại bãi biển Đà Nẵng sẽ bị phạt 300.000 đồng - ảnh 1

Tiểu tiện tại không đúng nơi quy định tại Đà Nẵng sẽ bị phạt 300.000 đồng. (Ảnh: Zing.vn)

Báo Tri thức trực tuyến cho hay, việc kiểm tra, xử phạt được triển khai thực hiện thường xuyên, tập trung trong 6 tháng cao điểm, bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 9/2016. Địa điểm kiểm tra là các bãi biển công cộng trên địa bàn quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn. Tại bãi biển Xuân Hà (quận Thanh Khê) và Hòa Khánh Bắc (quận Liên Chiểu). Việc xử phạt sẽ được triển khai thí điểm từ tháng 7 đến tháng 9/2016.

UBND TP. Đà Nẵng cũng đưa ra các mức xử phạt được áp dụng là từ 50.000 - 500.000 đồng đối với các hành vi vi phạm. Cụ thể, phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 50.000 đồng đến 100.000 đồng đối với hành vi vứt, thải, bỏ đầu, mẫu và tàn thuốc lá không đúng nơi quy định tại khu dịch vụ hoặc nơi công cộng. Tiểu tiện không đúng nơi bị phạt đến 300.000 đồng.

Báo VnExpress cho biết thêm, UBND các quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Thanh Khê và Liên Chiểu chủ trì và chịu trách nhiệm trong việc kiểm tra, xử phạt hành chính.

Khi cơ quan chức năng phát hiện các trường hợp vi phạm, tổ kiểm tra lập biên bản, quyết định xử phạt hành chính tại chỗ. Người vi phạm vi phạm không chấp hành tại chỗ sẽ bị tịch thu giấy tờ như CMND, giấy phép lái xe hoặc các giấy tờ tùy thân khác... yêu cầu nộp tiền phạt vào tài khoản của Kho bạc Nhà nước trong thời hạn quy định.  Trong trường hợp chống người thi hành công vụ sẽ bị triệu tập về trụ sở công an địa phương để xử lý.

Nhân Văn (tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức xem nhiều nhất:

[mecloud]O1zBslaKJC[/mecloud]