Thứ bảy, 31/10/2020 | 07:47 GMT+7

Tìm thấy 2 thi thể nghi là phu trầm tại hiện trường vụ sạt lở núi tại Quảng Bình

Lực lượng chức năng đã tìm thấy 2 thi thể đang bị phân hủy dưới đống đất đá ở hiện trường vụ lở núi vùi lấp 1 trạm bảo vệ rừng tại Quảng Bình.

Lực lượng chức năng tổ chức tìm kiếm những người mất tích ở khu vực Trạm quản lý bảo vệ rừng Thác Voi. Ảnh: VietNamNet

Chiều 30/10, ông Nguyễn Văn Nhì - Chủ tịch UBND xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) cho biết, người dân và lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nghi là 2 phu trầm người xã Quảng Châu, huyện Quảng Trạch mất tích trong lúc đi rừng.

Vị trí phát hiện tại hiện trường vụ sạt lở núi vùi lấp Trạm bảo vệ rừng Thác Voi (thuộc xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) diễn ra vào tối 18/10. Mưa to kéo dài kèm theo gió lớn đã gây sạt lở hàng ngàn mét khối đất đá làm vùi lấp Trạm quản lý bảo vệ rừng Thác Voi.

Trước đó, gia đình của 2 phu trầm Đàm Văn Tuyên (SN 1954) và Đàm Văn Vịnh (SN 1963, đều ở xã Quảng Châu, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) đã trình báo với chính quyền địa phương, đề nghị phối hợp tìm kiếm ông Tuyên và ông Vịnh do hai người này đi rừng từ những ngày trước lũ ở khu vực xã Trường Sơn và mất liên lạc sau khi lũ lụt tràn về.

Sau nhiều ngày tìm kiếm các vùng rừng thuộc xã Trường Sơn nhưng không có dấu vết của 2 phu trầm. Vì vậy, lực lượng chức năng và người nhà nghi 2 người này có thể bị nạn trong vụ lở núi vùi lấp Trạm bảo vệ rừng Thác Voi.

Ngày 24/10, đại diện UBND xã Quảng Châu và gia đình cùng với người dân xã Trường Sơn đã đến hiện trường phối hợp tìm kiếm 2 trường hợp này nhưng không có kết quả.

Bạch Hiền (t/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn