Thứ ba, 22/10/2019 | 06:39 GMT+7

Tin mới nhất vụ nhiều xe biển xanh đến nhà Chủ nhiệm Ủy Ban Kiểm tra Tỉnh ủy dự tiệc

Thường trực Tỉnh ủy Kiên Giang yêu cầu Ủy ban kiểm tra Tỉnh uỷ báo cáo việc nhiều xe biển xanh chở cán bộ dự tiệc khai trương nhà nuôi yến. 

Dân trí đưa tin, chiều 21/10, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Kiên Giang, bà Đặng Tuyết Em cho biết: "Thường trực Tỉnh ủy đã yêu cầu phía Ủy ban kiểm tra Tỉnh uỷ (UBKT) và ông Hồ Minh Tuấn - Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy báo cáo lại toàn bộ vụ cán bộ đi xe biển xanh đến dự tiệc khai trương nhà nuôi chim yến của ông Hồ Minh Tuấn vào 19/10".

Bà Tuyết Em cho biết, sự việc đã được Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang Nguyễn Thanh Nghị chỉ đạo làm rõ. Khi có báo cáo cụ thể từ UBKT Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy căn cứ vào những quy định sẽ có hình thức kiểm điểm những cán bộ liên quan, trên tinh thần sai đến đâu xử lí đến đó.

Bên cạnh đó, bà Tuyết Em cho biết thêm, Thường trực Tỉnh ủy sẽ ra văn bản nhắc nhở lại việc quản lí, sử dụng xe công của tỉnh Kiên Giang, tránh những sai phạm tiếp theo.

Xe biển số xanh đậu cạnh nhà nuôi chim yến của em ruột ông Tuấn - Ảnh: Dân trí

Trước đó, Người lao động đưa tin, cuối giờ sáng ngày 19/10, trong lúc chạy xe ngang qua khu vực Thứ 9 (thuộc xã Đông Thạnh, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang) ông H. phát hiện tại đây đang khai trương nhà nuôi yến khá đồ sộ. Phía bên ngoài khu vực nhà nuôi yến này có rất nhiều xe ô tô biển số xanh và biển số đỏ được cho là của cán bộ cấp tỉnh đến tham dự để chung vui cùng gia chủ, trong số này còn có xe của Thanh tra giao thông. Quá trình thăm hỏi người dân địa phương ông H. mới biết nhà nuôi yến đó là của vị lãnh đạo UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang.

Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang, xác nhận việc gia đình ông có tổ chức tiệc ăn mừng khai trương nhà nuôi yến như ông H. phản ánh là có thật. Những vị khách đến chia vui chủ yếu là cán bộ cùng cơ quan của ông Tuấn và một số cán bộ khác, trong đó có một vị nguyên là Chánh Thanh tra tỉnh Kiên Giang (đã nghỉ hưu).

"Tôi đã dặn dò anh em trước rồi là không được lấy xe cơ quan đi dự tiệc mà phải thuê xe nhưng 2 cán bộ cấp phó của tôi vẫn không nghe. Riêng chiếc xe biển số xanh của Thanh tra giao thông là do anh H. (nguyên Chánh Thanh tra tỉnh Kiên Giang) mượn. Trong ngày hôm qua, bản thân tôi cũng phải thuê xe đi xuống đó. Tôi cũng không biết nói sao khi thấy nhiều anh em đã lỡ xuống đây bằng xe của cơ quan như thế", ông Tuấn chia sẻ với Người lao động.

Quỳnh Chi (T/h)

 

Nguồn: NĐT