Thứ hai, 16/01/2017 | 09:00 GMT+7

Sau Hải Phòng, cư dân Quảng Bình lại xôn xao với "rồng pikachu" trên đường phố

(ĐSPL) - Chủ đề "rồng pikachu" vẫn chưa hết "nóng" khi mới đây, cư dân mạng phát hiện mẫu trang trí hình rồng lạ trên đường Võ Nguyên Giáp, TP Đồng Hới (Quảng Bình).

Những mô hình rồng này trước đây không làm mọi người chú ý, được cộng đồng mạng đưa ra so sánh, bình luận tương tự cho đến khi "rồng pikachu" ở Hải Phòng xuất hiện.

Theo báo Tri thức trực tuyến, 8 mô hình rồng ở TP Đồng Hới (Quảng Bình) được thiết kế dọc theo hai dải phân cách, mỗi bên 4 con. Lý giải về mẫu trang trí này, ông Võ Trọng Thân - Trưởng thôn Đồng Dương, xã Bảo Ninh, TP Đồng Hới cho rằng, có thể công nhân công ty cây xanh thiết kế theo dụng ý khác.

Sau Hải Phòng, cư dân Quảng Bình lại xôn xao với

Phần đầu con rồng có chút khác biệt khiến cư dân mạng bàn tán. Ảnh: Tri thức trực tuyến.

"Mẫu trang trí ở đường Võ Nguyên Giáp tất nhiên là hình rồng. Phần đầu những mô hình rồng này có thể khác một chút so với các hình rồng trong các đền, chùa hoặc trong sách. Tuy nhiên, ở Bảo Ninh mô hình con rồng này vẫn chấp nhận được" - ông Thân nói.

Trao đổi trên báo Dân tríông Phạm Quốc Hùng - Giám đốc Trung tâm Công viên - cây xanh Đồng Hới cho biết, mục đích của những mô hình rồng này là nhằm tạo cảnh quan cho TP Đồng Hới trong tương lai gần chứ không phải là dùng để trang trí cho dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu sắp tới. 8 mô hình rồng này cùng nhiều công trình cây xanh khác vẫn đang trong quá trình thực hiện và chưa hoàn thiện.

“Những cây dương này được trồng cách đây 2 năm để tạo hình những con rồng trên tuyến đường Võ Nguyên Giáp, vì là cây thật nên mô hình phải hoàn thiện từ từ, phải chờ cây phát triển và tạo hình dần chứ không phải hoa giả hay cây giả mà làm ngay được. Hiện nay các công nhân của công ty vẫn đang tiếp tục hoàn thiện, do vậy, rồng này chưa được đẹp cũng là việc cần thông cảm” - ông Hùng lý giải.

Trước đó, ngày 7/1, người dân Hải Phòng xôn xao thông tin: Mô hình con rồng như con pikachu đặt trên đường Lê Hồng Phong, quận Ngô Quyền trị giá 60 tỷ đồng. Được biết, trên tuyến đường này có 2 mô hình rồng như vậy.

Ông Nguyễn Văn Tùng - Chủ tịch UBND TP Hải Phòng thông tin trên Vietnamnet, việc dựng con rồng này không nằm trong kế hoạch trang trí đường phố cuối năm mà là việc trang trí định kỳ của công ty Công viên cây xanh nên họ không báo cáo UBND TP. 

Sau Hải Phòng, cư dân Quảng Bình lại xôn xao với

Con rồng trang trí tại đường Lê Hồng Phong, Hải Phòng. Ảnh: Vietnamnet.

Lãnh đạo TP Hải Phòng đồng thời bác bỏ thông tin việc trang trí con rồng này tốn 60 tỷ đồng tiền ngân sách.

“Đây là khoản sửa sang các công trình đường phố diễn ra hằng năm và nằm trong khoản kinh phí hằng năm của TP. Khoản kinh phí này rất nhỏ” - ông Tùng thông tin.

Ngày 8/1, UBND TP Hải Phòng đã có văn bản gửi Sở Xây dựng yêu cầu Sở này chỉ đạo Công ty cổ phần Công viên cây xanh khẩn trương tháo dỡ 2 con rồng bằng hoa nhựa bọc ngoài cây xanh tại dải phân cách giữa trên đường Lê Hồng Phong gây xôn xao.

(Tổng hợp)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn