Thứ sáu, 19/07/2019 | 20:09 GMT+7

Toàn bộ tượng Phật ở chùa Tà Bết bị thiêu rụi sau vụ cháy lớn

Sau vụ cháy, toàn bộ các tượng Phật và tài sản trong Vạn Đường của chùa Tà Bết, Kiên Giang đã bị thiêu rụi.

Vị trí chùa Tà Bết thuộc xã Thạnh Lộc, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang.

Theo TTXVN, vào khoảng 3h30 ngày 19/7, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại chùa Tà Bết (ấp Thạnh Bình, xã Thạnh Lộc, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang).

Theo Đại Đức Danh Pu, Trụ trì chùa Tà Bết, vào thời điểm trên các sư đang ngủ thì nghe tiếng nổ lớn ở phía Vạn Đường. Khi được phát hiện thì ngọn lửa đã bùng lên dữ dội. Đại Đức Danh Pu cùng toàn thể phật tử và người dân xung quanh đã tích cực dùng nước dập lửa. Đến khoảng 4h30 cùng ngày ngọn lửa mới được khống chế.

Thông tin sơ bộ cho biết, 150 tượng Phật lớn, nhỏ bị cháy cùng nhiều tài sản trong chùa. Ước tính tổng thiệt hại khoảng 600 triệu đồng.

Đại Đức Danh Pu cho biết, nguyên nhân bước đầu được xác định là do thắp nến ban đêm tại Vạn Đường. Vạn Đường của chùa Tà Bết được xây dựng năm 1994 và có tổng diện tích 432 m2.

Đại diện Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể địa phương đã đến thăm hỏi, động viên Ban quản trị chùa Tà Bết khắc phục khó khăn trước mắt để sớm sửa chữa, khôi phục Vạn Đường. Ban quản trị chùa Tà Bết cũng phát tâm, kêu gọi các nhà hảo tâm ủng hộ nhà chùa, vượt qua khó khăn sau sự cố hỏa hoạn.

Trước đó vào ngày 9/ 5, một vụ hỏa hoạn cũng xảy ra tại chùa Long Thọ (thôn Quy Hậu, xã Hòa Trị, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên). Theo đó, vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người tuy nhiên đã khiến gian Chính điện, nhà Đông, nhà Tây... bị thiêu rụi hoàn toàn, hiện trường chỉ còn lại các kết cấu bê tông. Chính quyền, các ngành chức năng trong huyện Phú Hòa cử lực lượng tại chỗ của xã Hòa Trị giúp chùa khắc phục hậu quả, tiếp tục duy trì hoạt động tín ngưỡng tạm thời ngay tại khuôn viên.

Thanh Tùng (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn