Thứ ba, 17/05/2016 | 10:33 GMT+7

TP HCM đề xuất xây 7 cầu vượt đi bộ có thang máy, điều hòa

(ĐSPL) - 7 cầu vượt bộ hành kiểu mới tại TP HCM sẽ có thang máy, thang cuốn, nhà vệ sinh, máy điều hòa và hệ thống âm nhạc để tạo cảm giác gần gũi với người sử dụng.

Báo Sài Gòn giải phóng đưa tin, Sở Giao thông Vận tải TP HCM cho biết, Công ty cổ phần Tập đoàn công nghiệp Quang Trung vừa đề xuất đầu tư 7 cầu vượt bộ hành kiểu mới tại một số địa điểm trên địa bàn TP.

Theo đó, có 7 cầu vượt dành cho người đi bộ được đề xuất tại 7 tuyến đường trọng điểm, trải dài khắp các quận huyện của TP HCM là Kinh Dương Vương, Hoàng Văn Thụ, Trương Định, Điện Biên Phủ, Xô Viết Nghệ Tĩnh…

TP HCM đề xuất xây 7 cầu vượt đi bộ có thang máy, điều hòa - ảnh 1

TP HCM sẽ có thêm 7 cầu vượt đi bộ có thang máy, máy điều hòa (Ảnh minh họa).

Thông tin trên vietq.vn cho hay, doanh nghiệp này đề xuất xây các cầu vượt dành cho người đi bộ, có gắn điều hòa nhiệt độ, loa nhạc nhẹ để tạo cảm giác gần gũi với người sử dụng, bên ngoài cầu được bố trí đèn led chiếu sáng hướng dẫn giao thông, quảng cáo để tạo điểm nhấn về cảnh quan, theo hướng văn minh và hiện đại với những nước tiên tiến.

Cầu vượt dành cho người đi bộ này cũng sẽ được trang bị thang máy, thang cuốn nhà vệ sinh công cộng. Trên mặt cầu sẽ được thiết kế rộng, trưng bày các gian hàng bán đồ lưu niệm, dịch vụ đồ dùng học tập.

Doanh nghiệp cũng đề xuất xây dựng các cầu vượt đi bộ này theo hình thức đối tác công tư (PPP), Nhà nước bỏ vốn đầu tư 80%, doanh nghiệp bỏ 20% số vốn đầu tư còn lại.

Cũng theo báo Sài Gòn giải phóng, khi thi công xong, cầu được giao cho doanh nghiệp quản lý và khai thác. Công ty trên sẽ thu dịch vụ trên các cây cầu này, đồng thời có trách nhiệm chi trả toàn bộ chi phí: điện, nước, duy tu sửa chữa, lương công nhân quản lý và trông coi.

Ngọc Linh (tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

[mecloud]vb9QYYN8ux[/mecloud]