Thứ bảy, 31/10/2020 | 07:39 GMT+7

TP.HCM: Di tản hàng chục người khỏi khách sạn bất ngờ bốc cháy

Lực lượng chức năng nhanh chóng tiến hành giải cứu cho 71 người, trong đó có nhiều người ngoại quốc đang lưu trú tại một khách sạn ở quận Tân Bình khi hỏa hoạn xảy ra tại đây.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 19h30 ngày 30/10, một vụ cháy bất ngờ xảy ra tại khách sạn Đệ Nhất, nằm trên đường Hoàng Quốc Việt, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM. Được biết, lửa bùng lên từ căn phòng chứa chăn, drap cùng nhiều vật dụng khác của khách sạn. Ngọn lửa sau đó đã lan sang nhiều phòng kế bên.

Nhìn thấy lửa và khỏi bốc lên, nhân viên khách sạn đã khẩn trương hô hoán, di tản khách, chủ động dập lửa bằng những dụng cụ chữa cháy tại chỗ, đồng thời thông báo cho lực lượng chức năng.

Nhiều mảng tường khách sạn bị cháy đen do lửa. Ảnh: VnExpress

Hơn 30 cảnh sát phòng cháy chữa cháy và 3 xe cứu hỏa đã được điều tới để tiến hành dập lửa, đồng thời giải cứu hai người khách quốc tịch Trung Quốc và Tây Ban Nha còn đang bị mắc kẹt. Khoảng 20 phút sau, ngọn lửa được khống chế.

Một nhân chứng kể lại, vào thời điểm vụ hỏa hoạn xảy ra, hàng chục người, phần lớn là người nước ngoài chạy xuống đứng ở sảnh và rất lo lắng trong khi môt số người vẫn con mắc kẹt ở tầng cao.

Một đoạn đường Hoàng Quốc Việt được cảnh sát phong tỏa để phục vụ quá trình chữa cháy. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Theo thông tin từ Ông Đoàn Văn Đủ, Chánh văn phòng UBND quận Tân Bình, khách sạn Đệ Nhất vào thời điểm đó có 71 khách đang cách ly. Vụ hỏa hoạn may mắn không xảy ra thương vong và không gây thiệt hại lớn về tài sản.

Hiện, tất cả khách đang lưu trú tại khách sạn này đã được 4 xe 50 chỗ được khử khuẩn kỹ càng, với tài xế mặc đồ bảo hộ đưa về một khách sạn cách ly có thu phí khác ở quận 1, TP.HCM.

Đinh Kim (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn