Thứ năm, 10/10/2019 | 09:31 GMT+7

TP.HCM: Tài xế xe buýt nhổ nước bọt vào người đi đường bị sa thải

Khi bị người đi đường nhắc nhở vì chạy quá sát lề đường, không cho xe máy vượt lên, tài xế xe buýt đã cố tình bấm còi nhiều lần, phun nước bọt vào người đi đường.

Tài xế xe buýt ở TP.HCM có hành vi nhổ nước bọt vào người đi đường đã bị sa thải. Ảnh: Báo Giao thông

Báo Người Lao Động cho biết, ngày 9/10, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng - sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP.HCM đã có thông báo cho các doanh nghiệp vận tải xe buýt trên toàn địa bàn TP về việc thi hành kỷ luật, sa thải đối với tài xế Tăng Quốc Huy (SN 1975), thuộc Hợp tác xã Vận tải 19/5.

Việc ngưng tiếp nhận tài xế Tăng Quốc Huy được Trung tâm căn cứ tại khoản 6, điều 21 quyết định số 20/2014 của UBND TP: "Không tiếp nhận các lái xe, nhân viên phục vụ trên xe buýt nằm trong danh sách đã bị chấm dứt quan hệ lao động, bị sa thải từ các doanh nghiệp vận tải khác vì vi phạm quy định về hoạt động xe buýt".

Theo đó, tài xế Huy bị buộc thôi việc vì đã nhổ nước bọt phản ứng người tham gia giao thông sau khi bị nhắc nhở điều khiển xe buýt ép xe máy trên đường. Hành vi của tài xế Huy không đúng quy định, gây bức xúc cho người dân. Trung tâm thông báo cho các doanh nghiệp vận tải xe buýt tại Thành phố, yêu cầu không được tuyển dụng lại trên toàn hệ thống.

Trước đó, báo Giao thông đưa tin, khoảng 9h22’ ngày 20/9 tài xế Huy lái xe buýt số 150 chạy trên đường Nguyễn Đình Chiểu. Đến giao lộ đường Nguyễn Đình Chiểu - Phạm Ngọc Thạch (Quận 1, TP HCM) người này liên tục bấm còi dù đang đèn đỏ, ép sát lề và không cho xe máy vượt.

Hành vi của tài xế Huy bị người đi đường phàn nàn và nhắc nhở, tài xế này cố tình bấm còi nhiều hơn và chạy sát vào lề hơn.

Lúc này, người đàn ông đi xe máy thách tài xế xe buýt xuống đường nói chuyện. Đáp lại, ông Huy đã phun nước bọt xuống đường qua cửa xe. Khi biết mình bị người khác quay lại cảnh phun nước bọt, tài xế xe buýt giơ tay và bịt miệng.

Qua xác minh, tài xế Huy được xác định đã nhổ nước bọt vào người đi đường khi bị nhắc nhở gây bức xúc trong dư luận.

Trung tâm Quản lý giao thông công cộng đánh giá lời lẽ và hành vi của tài xế Huy trong đoạn clip là thiếu văn minh, lịch sự, vi phạm các quy định của ngành.

Vi An (T/h)

 

Nguồn: NĐT