Thứ bảy, 22/08/2020 | 10:54 GMT+7

Tránh xe máy qua đường bất ngờ, xe tải va chạm với xe đầu kéo chạy hướng ngược chiều

Vụ việc xảy ra vào sáng ngày hôm qua (21/8) trên quốc lộ 1A, đoạn qua huyện Tĩnh Gia (tỉnh Thanh Hóa).

Theo camera giám sát ghi lại, khoảng 7h30 sáng hôm qua, một người đàn ông điều khiển xe máy băng qua lối mở dải phân cách để sang làn đối diện sau một lúc lâu đứng chờ bên lề. Tuy nhiên, ngay khi vừa sang tới làn đối diện, người đàn ông này lại bất ngờ cho xe quay về làn ban đầu, đúng lúc đó một chiếc xe tải lao tới.

Khung cảnh trước khi xe tải lao vào đuôi xe đầu kéo, hất ngã người đi xe máy xuống đường. Ảnh cắt từ video

Đầu xe tải bị xé toạc, phần đuôi xe hất văng người đi xe máy xuống đường sau cú va chạm. Ảnh cắt từ video.

Trước cú quay đầy đột ngột của xe máy, tài xế xe tải đã phải đánh lái gấp để tránh xe máy trong điều kiện trời mưa, đường trơn trượt. Hậu quả là, xe bên lao thẳng vào phần đuôi của chiếc xe đầu kéo chạy hướng ngược chiều. Cú va chạm khiến đầu xe tải bị xé toạc và xoay một vòng rồi hất ngã người đàn ông đi xe máy. Sau đó, xe tải tiếp tục trôi tự do về phía trạm xăng bên đường, nhưng rất may đã dừng lại được trước khi tiếp tục gây tai nạn.

Xe tải trôi tự do vào trạm xăng sau va chạm nhưng may mắn dừng lại kịp thời. Ảnh cắt từ video.

Được biết, tài xế xe tải và người điều khiển xe máy sang đường không quan sát may mắn chỉ bị thương nhẹ.

Sau khi video ghi lại vụ va chạm được đăng tải, nhiều người đã bày tỏ quan điểm của mình, cho rằng lỗi phần lớn thuộc về người đi xe máy nhưng xe tải khi đi qua chỗ có xe qua đường cũng nên đi chậm lại để có thể xử lý kịp thời tình huống phát sinh.

Đinh Kim (T/h)