Thứ tư, 19/08/2020 | 10:09 GMT+7

Trưởng Ban tổ chức Thành ủy Hà Nội nói gì về việc Chủ tịch huyện Quốc Oai không trúng cử ban chấp hành?

Liên quan đến việc Phó Bí thư, Chủ tịch huyện Quốc Oai không trúng cử BCH huyện, ông Bảo cho biết quy trình 5 bước đã thực hiện đầy đủ.

Ông Vũ Đức Bảo, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội - Ảnh: NLĐ

Chiều 18/8, tại hội nghị giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội Vũ Đức Bảo đã đã thông báo về kết quả tổ chức Đại hội Đảng bộ cấp trên cơ sở của Hà Nội, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đến nay, thành phố đã cơ bản hoàn thành công tác tổ chức 50 Đại hội (ĐH) Đảng bộ cấp trên cơ sở trực thuộc Thành ủy Hà Nội. Thành phố đã quán triệt đầy đủ chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, đảm bảo công khai dân chủ, tôn trọng quyền quyết định của ĐH.

Một số điểm mới trong nhiệm kỳ ĐH này được Trưởng ban Tổ chức Thành ủy chỉ ra đó là hồ sơ nhân sự được chuẩn bị khá kỹ, kê khai đầy đủ bằng cấp, tiêu chuẩn chính trị nội bộ. Giải quyết được các vấn đề nhạy cảm như đơn thư khiếu nại, kê khai tài sản, con cái học ở nước ngoài... “Những vấn đề này được thẩm định, kết luận một cách rõ ràng”, ông Bảo nói.

Công tác nhân sự thực hiện đúng theo quy trình 5 bước, trong đó đặc biệt là lấy ý kiến cán bộ chủ chốt, ban chấp hành thông qua 2 lần.

Trong 50 ĐH Đảng bộ cấp trên cơ sở, không có ĐH nào giới thiệu thêm nhân sự. Như vậy, các đề án nhân sự được Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội thông qua đều có kết quả tập trung rất cao.

Các nhân sự thuộc diện cán bộ chủ chốt, diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý đều trúng cử với số phiếu cao.

Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội cũng cho rằng, trong quy trình 5 bước, khi khảo sát nhân sự, Hà Nội có sử dụng ý kiến của các bên như Ủy ban kiểm tra, Thanh tra thành phố, các cơ quan nhà nước về pháp luật cụ thể về từng trường hợp khi có đơn thư khiếu nại tố cáo.

“Có một số đồng chí khi đối chiếu tiêu chuẩn điều kiện, trong nhiệm kỳ có sai phạm thì đã tự nguyện viết đơn xin rút không tham gia Ban chấp hành. Đây là điểm mới. Khi trình Ban Thường vụ Thành ủy phê duyệt thì cũng kiên quyết không phê duyệt một số trường hợp không đủ tiêu chuẩn, điều kiện. Yêu cầu bổ sung làm lại, dứt khoát không đưa đồng chí đó vào đề án giới thiệu”, ông Bảo nói thêm.

Liên quan đến việc Phó Bí thư, Chủ tịch huyện Quốc Oai không trúng cử BCH huyện, ông Bảo cho biết quy trình 5 bước đã thực hiện đầy đủ.

“Điều này cũng là thể hiện tinh thần dân chủ, uy tín trong bầu cử. Tất cả những điều kiện để tham gia Ban chấp hành từ quy trình… đều tập trung, nhưng khi ra ĐH thì do ĐH lựa chọn. Chúng tôi cũng đã tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm việc chỉ đạo này, làm rõ trách nhiệm của tập thể Ban Thường vụ, Bí thư, cấp ủy… phải rút kinh nghiêm hết sức sâu sắc”, Tiền Phong dẫn lời ông Bảo nói.

Cự Giải (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn