Thứ sáu, 14/04/2017 | 21:25 GMT+7

Xe máy đấu đầu, 2 thanh niên tử vong tại chỗ

Trên đường Gia Long, khu phố Long Thới, phường Lái Thiêu, TX Thuận An, tỉnh Bình Dương đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, khiến 2 chết và 3 người bị thương nặng.

Theo báo Trí thức trẻ, vào khoảng 16h ngày 14/4, xe máy mang BKS 59S1 05908 do 2 nam thanh niên điều khiển, lưu thông trên đường Gia Long theo hướng ra quốc lộ 13.

Khi xe cách quốc lộ 13 khoảng 500m né xe đạp của các học sinh đang dàn hàng ngang trên đường, do phóng nhanh, hai thanh niên lạc tay lái lao sang bên đường rồi tông trúng xe máy mang BKS 68T9 1413 của cặp vợ chồng đang chở theo con nhỏ chạy theo hướng ngược lại.

Hiện trường vụ tai nạn (Ảnh: báo Trí thức trẻ)

Cùng đưa tin, TTXVN cho biết, tại hiện trường, hai chiếc xe máy đã vỡ nát phần đầu và nằm cách nhau hơn 10m. Cú tông mạnh hai nam thanh niên đi xe máy tử vong tại chỗ, cặp vợ chồng cùng con nhỏ được người dân đưa đi cấp cứu.

Hai nạn nhân tử vong được xác định là Đinh Hoàng Thân (27 tuổi, quê Tây Ninh) và Nguyễn Trung Nhân (21 tuổi, quê Vĩnh Long).

Hiện, lực lượng chức năng đã khám nghiệm xong hiện trường và đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Điều 202. Tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ (Bộ Luật hình sự 1999, sửa đổi bổ sung ngày 19/06/2009):

1. Người nào điều khiển phương tiện giao thông đường bộ mà vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ gây thiệt hại cho tính mạng hoặc gây thiệt hại nghiêm trọng cho sức khoẻ, tài sản của người khác, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến năm năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm:

A) Không có giấy phép hoặc bằng lái xe theo quy định;

B) Trong tình trạng có sử dụng rượu, bia mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá mức quy định hoặc có sử dụng các chất kích thích mạnh khác mà pháp luật cấm sử dụng;

C) Gây tai nạn rồi bỏ chạy để trốn tránh trách nhiệm hoặc cố ý không cứu giúp người bị nạn;

D) Không chấp hành hiệu lệnh của người đang làm nhiệm vụ điều khiển hoặc hướng dẫn giao thông;

Đ) Gây hậu quả rất nghiêm trọng.

3. Phạm tội gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm.

4. Vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ mà có khả năng thực tế dẫn đến hậu quả đặc biệt nghiêm trọng nếu không được ngăn chặn kịp thời, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến một năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

5. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

(Tổng hợp)

 

Nguồn: Tinnhanhonline.vn