Thứ tư, 01/04/2020 | 21:36 GMT+7

Việt Nam sẽ có thêm 2.000 máy thở điều trị Covid-19

Nhằm chung sức đồng lòng chung tay ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, Trường đại học Văn Lang và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát cam kết sẽ tài trợ 2.000 máy trợ thở tặng Chính phủ Việt Nam.

Máy thở đa năng của Metran Co.,Ltd (Nhật Bản) đặc biệt thích hợp trong điều trị bệnh nhân Covid-19.

Ngày 1/4, thông tin từ trường đại học Văn Lang và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân ủng hộ phòng chống dịch Covid-19, hai đơn vị này đã cam kết tài trợ 2.000 máy thở để sử dụng trong việc điều trị bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2.

Số lượng 2.000 máy thở này (tương đương 50% số máy thở hiện có tại Việt Nam), sẽ được được phân bổ 1.000 máy cho TPHCM và 1.000 máy cho Hà Nội.

Đây là động thái của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và Trường đại học Văn Lang nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chính phủ, Ủy Ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động toàn dân chung tay ủng hộ phòng, chống dịch Covid -19.

Số máy thở nói trên mang thương hiệu Humming Plus - dòng máy thở được chế tạo đa năng đặc biệt thích hợp cho việc điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19, do Công ty Cổ phần Metran (Metran Co.,Ltd) sản xuất. Đây là doanh nghiệp chuyên sản xuất các dòng máy thở, máy trợ thở, máy hô hấp nhân tạo hàng đầu tại Nhật Bản. Công ty Metran có trụ sở chính tại Nhật Bản và nhà máy sản xuất tại Bình Dương.

Hợp đồng đã được ký kết và các nhà tài trợ đã thanh toán 100% giá trị 2.000 bộ máy thở cho Công ty Metran Nhật Bản. Nếu được sự chấp thuận và tạo điều kiện về thủ tục, vận chuyển, cấp phép và các thủ tục liên quan đến mở rộng sản xuất của Nhà máy Metran tại Bình Dương thì Công ty Metran sẽ giao 2.000 bộ máy thở này cho Việt Nam trong vòng 2 tháng để đáp ứng nhu cầu cấp thiết hiện nay (dự kiến cuối tháng 5/2020).

Quỳnh Chi

(T/h)

 

Nguồn: NĐT